Cách sử dụng ghế ăn hiệu quả

Ghế cho trẻ ăn dặm là sản phẩm hữu ích, tiện lợi. Nếu sử dụng ghế ăn hiệu quả thì sẽ rất tốt cho mẹ và bé, mẹ sẽ đỡ vất vả hơn mà bé cũng rèn luyện kỹ năng tự ăn. Cũng tìm hiểu cách sử dụng ghế ăn dặm cho bé hiệu quả:

>> Ghế ăn dặm giá rẻ dùng có tốt ? Nên mua loại nào ?

– Sử dụng đúng thời điểm: Để bé làm quen dần với ghế ăn dặm thì theo kinh nghiệm của nhiều mẹ thì nên cho bé ngồi ăn trên ghế ngay từ buổi đầu tiên. Dần dần bé sẽ quen với việc ngồi ăn trên ghế mà không quấy mẹ nữa. Có nhiều mẹ cho bé ngồi trên ghế ăn khi đã biết bò hay đi thì có lẽ là hơi muộn bởi bé rất xa lạ với chiếc ghế ăn và sẽ chống đối khiến mẹ nản chí mà không dùng đến chiếc ghế.

– Thời gian cho bữa ăn: Khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm thì bé ngồi được tầm 5-10 phút do chưa quen với ghế ăn. Nhưng theo thời gian, bé thích ứng dần, quen dần với ghế thì sẽ ngồi được lâu hơn. Tuy nhiên, để hiệu quả, nên để bé ngồi tối đa 30-40 phút để bé tập trung vào ăn tránh tình trạng vừa chơi vừa ăn.

– Cho bé tham gia vào bữa ăn cùng gia đình: Không nên cho bé ăn riêng một mình mà hãy cho bé ăn cùng với gia đình để bé cảm nhận được tình yêu thương của gia đình. Khi nhìn mọi người ăn, bé sẽ học và bắt chước nhanh hơn. Khi bé 1 tuổi có thể cho bé tập ăn bằng thìa, lên 2 tuổi thì bé sẽ muốn dùng đũa như bố mẹ. Bố mẹ có thể mua ghế ăn thấp gấp gọn như ghế summer infant để có thể di chuyển cũng như là vệ sinh sạch sẽ.

– Kiên trì cho bé ngồi ghế: Trong quá trình cho ngồi ăn trên ghế, bé sẽ có cảm giác sợ khi đó nhiều mẹ sẽ cho bé đi rong để bé chịu ăn, tuy nhiên sẽ hình thành thói quen không tốt cho bé. Mẹ hãy dỗ dành bé, chơi cũng bé để bé quên đi cảm giác sợ khi ngồi ăn. Đặt ghế bé gần bàn ăn để bé có thể nói chuyện với mọi người.

Một số lưu ý khi sử dụng ghế ăn cho con:

– Kiểm tra đai an toàn mỗi lần trước khi cho bé ngồi vào ghế ăn, thắt đầy đủ dây ăn toàn khi cho bé ngồi vào ghế

– Tuyệt đối không để bé ngồi một mình trên ghế ăn khi không có người lớn ở bên cạnh.

– Vệ sinh khay ăn sau mỗi lần ăn và ghế ăn mỗi ngày để giữ độ bền đẹp của ghế.

– Đối với các bé còn bé, không nên cho bé cầm nắm các đồ dễ vỡ khi ngồi ở ghế ăn.

Chúc các mẹ có thể mua cho bé một chiếc ghế ăn dặm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của gia đình. Đến Shop Trẻ Thơ để lựa chọn những món đồ tốt nhất cho mẹ và bé với giá rẻ nhất.

Sản phẩm bán chạy tại Shop Trẻ Thơ:

Tác giả: Thu Thảo