Cách sử dụng bình sữa an toàn hiệu quả

Khoảng thời gian nghỉ dưỡng thai sản là khoảng thời gian mẹ có thể ở bên con nhiều nhất. Sau 6 tháng nghỉ dưỡng thai sản, các mẹ lại phải đi làm, đi công tác. Bé lúc này không thể ở bên mẹ nên không thể bú mẹ thường xuyên được. Vì thế các mẹ đã tìm đến giải pháp sử dụng bình sữa để vắt sữa mẹ cất trữ hoặc pha sữa ngoài cho con. Tuy nhiên về kinh nghiệm sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh thì nhiều mẹ còn thiếu. Để giúp các mẹ bổ sung thêm kiến thức chăm sóc con, Shop Trẻ Thơ xin đưa ra một số kinh nghiệm bổ ích cho mẹ khi sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh.
Các mẹo mà mẹ có thể áp dụng để sử dụng bình sữa cho trẻ như sau: 
Chọn bình sữa đúng nhu cầu của trẻ: Một số lưu ý cho các mẹ là bình sữa thủy tinh nặng hơn bình sữa bằng nhựa nhưng độ an toàn lại cao hơn và ít khi bị mùi như bình sữa bằng nhựa. Mẹ nên chọn các loại bình sữa mà trên nhãn hiệu có ghi BPA free.
Trẻ sơ sinh có thể nói cho các mẹ biết mình thích dạng núm vú nào. Các mẹ có thể thử cho bé một số loại núm vú khác nhau. Thông thường, bé sẽ thích ngậm các loại núm vú mềm mại như ngực mẹ. hầu hết các loại núm vú được làm bằng sillicon hoặc cao su và có nhiều hình dạng khác nhau.
Các mẹ cần tiệt trùng bình sữa trước khi cho con bú nhằm đảo bảo bé tránh xa các tác nhân gây bệnh. Có nhiều cách mẹ có thể tiệt trùng bình sữa comotomo giá rẻ và núm vú cho trẻ như tiệt trùng bằng nước, bằng máy, bằng hơi….
Các mẹ cần nhẹ nhàng cho bé bú bình, không nên nhét núm vú vào miệng bé, làm bé sợ và trớ sữa. Hãy để bé chủ động mút núm vú như khi bú mẹ.
Sữa mẹ được vắt ra bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, hâm nóng lại trước khi cho bé bú bằng máy hâm sữa (tránh dùng lò vi sóng hâm sữa vì dễ gây ra tình trạng biến chất). Cần chú ý đến nhiệt độ sữa sao cho gần giống nhất với sữa mẹ tự nhiên.
Nên tập cho bé bú trong khung thời gian nhất định và trong không gian yên tĩnh để bé thoải mái tập trung vào việc bú sữa.
Một số lưu ý mẹ cần nhớ khi cho con bú bình: 
– Đảo bảo tay và bầu ngực được vệ sinh sạch sẽ.
– Không nên sử dụng sữa thừa còn trong bình sau 1 giờ. Sữa mẹ được bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 4 ngày và có thể bảo quản ở ngăn đông trong vòng 3 tháng.
– Tuyệt đối không cho trẻ bú bình 1 mình và để bé tự mình xoay xở. Các mẹ nên ẵm bế và vỗ về dỗ dành cho trẻ ăn.
Bé sẽ thích bú bình hơn khi mẹ chọn được loại bình phù hợp cho mình. Mẹ hãy luôn quan sát, thay bình cho bé nếu thấy bé không thích, không chịu bú bình. Đừng lo lắng mà hãy kiên nhẫn cho bé tập bú bình nhé các mẹ. Một số bình sữa tốt như bình sữa Nuk, bình sữa Comotomo, bình sữa Chuchu…có bán tại các siêu thị Shop Trẻ Thơ mà mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé sử dụng.
Từ khóa được tìm kiếm nhiều:
– bình sữa
– bình sữa cho bé
– binh sua
– bình sữa avent
– binh sua avent
– bình sữa avent 260ml
– bình sữa avent natural
– bình sữa avent có tốt không
– bình sữa philips avent
– bình sữa cho trẻ sơ sinh
– binh sua cho be
– binh sua em be
– bình sữa tốt cho bé
Bài viết liên quan:
Tác giả: Thu Thảo