Cách sắp xếp tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy cho không gian đẹp

Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng mong muốn gần gũi với thiên nhiên bấy nhiên bởi đơn giản con người muốn có cảm giác nhẹ nhõm, thư thái sau những giây phút mệt nhọc. Một không gian tiểu cảnh sân vườn được bố trí khoa học và hợp lý đặc biệt là yếu tố phong thủy tốt sẽ góp phần tạo nên một cảnh quan đẹp và mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Cách sắp xếp tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy cho ko gian đẹp

Đối với phong thủy tiểu cảnh sân vườn cây xanh, mặt nước luôn là hai yếu tố quan yếu nhất. một sân vườn được gọi là tốt theo phong thủy thì phải mang bố cục hài hòa giữa cây xanh và mặt nước. Cây xanh vững mạnh mạn, xinh tươi sẽ sinh khí thấp cộng với mặt nước hài hòa, sắp đặt hợp lý sẽ tạo cho con người cảm giác thoả thích, thư giãn thể hiện của sự tụ khí thấp, gia đình mang tài lộc dồi dào.

Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 01phương pháp xếp đặt tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 01

Ở Việt Nam những hướng Đông Bắc và hướng Bắc thường mang khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên lúc trồng cây xanh Anh chị em trồng các cây chắn gió để ngăn khí độc. Còn những hướng như Tây Bắc và hướng Tây mang nắng gắt nên trồng những dòng cây mang tán rộng, ở các hướng Đông Nam và hướng Nam thì mang gió lành thổi đến (khí tốt) nên trồng cây thấp để đón gió.

Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 02phương pháp bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 02

Về việc bố trí sân vườn theo phong thủy thì cần giảm thiểu sắp đặt đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà, ở trước nhà nên để cho thoáng, rộng có thể Nhìn vào quanh đó. Trong trường hợp ở những thế đất bắt đề xuất sắp xếp như vậy thì với thể trông cây xanh che đậy. lúc chọn chiếc cây trồng nên chú ý chọn sao cho đảm bảo hài Âm Dương sở hữu màu sắc ngôi nhà như cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng, hay nhà vốn sậm màu thì nên bổ sung cây lá sáng để thăng bằng lại. Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiểu mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt âm tính của tiểu cảnh.

Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 03cách thức xếp đặt tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 03

Thêm một điểm nữa, tiếp giáp với ao Anh chị em nên trồng các loại cây như thủy trúc, chuối cảnh, dừa cảnh, dương xỉ…còn trong hồ thì nên trồng hoa sung, tán lá rộng tỏa trên mặt nước sẽ giúp cho các chú những trong hồ ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông. bên cạnh đó đối mang nhà thị trấn hay chung cư sở hữu diện tích nhỏ, ko đủ trồng cây to việc đặt non bộ trong nhà cũng với thể gây ẩm ướt, bởi vậy lời khuyên của chúng tôi nên dùng bể cá, các loại bể thủy sinh là thấp nhất.

Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 04cách thức xếp đặt tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 04

Trong phong thủy sân vườn phải kế tới việc sắp xếp hồ nước hay bể cá, non bộ sẽ tạo nên sự kết hợp với không gian xanh, tạo cảm giác thanh tú, cảnh quan đẹp cho môi trường sống. Hồ nước hay hòn non bộ được coi điểm tụ thủy và rất được ưa dùng trong thiết kế tiểu cảnh. Bởi theo quan điểm Á Đông dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước….không chỉ tạo điểm nhấn mà còn chính là biểu trưng vũ trụ quan thu nhỏ.

Về bố trí hồ nước chúng tôi gợi ý Cả nhà nên xây dựng theo những hình dáng mềm mại, mô hình theo bỗng dưng. Hướng nước chảy nên sắp xếp theo hướng vào nhà như vậy sẽ với tài lộc dồi dào. bên cạnh đó, hồ nước nên mang diện tích ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 tới một,2m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi tiện dụng ngắm cảnh trong khoảng cửa sổ, ban công hay phòng khách…cùng với Đó Anh chị em lưu ý thay nước và khiến cho sạch lòng hồ định kỳ 6 tháng/ lần sẽ giúp hồ sạch sẽ và đảm bảo nhu cầu sinh lý cho cá khi nuôi tại nhà.

Cách bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 05cách thức bố trí tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy- Ảnh 05

Trên đây là 1 số gợi ý về sắp xếp tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy mà chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt muốn chia sẻ đến Anh chị đọc cộng tham khảo. cách bài trí khéo léo, tinh tế, hợp phong thủy cùng 1 lưu ý nhỏ khi chủ nhà dành chút thời kì chăm sóc cho khu vườn của mình sẽ mang đến nhiều tài lộc vào nhà. Hi vọng rằng Các bạn đọc đã mang được một số thông tin có ích trong việc thiết kế ko gian tự dưng dành cho loại nhà đẹp của mình. Mọi sự đóng góp hay cần trả lời Các bạn đọc vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369 | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Nguồn : Kiến tạo việt

Tác giả: Thu Thảo