cách lọc nước giếng đạt chuẩn

dây chuyền lọc nước tinh khiết  Nước giếng khoan là nguồn nước được sử dụng nhiều ở các vùng nông thôn trên cả nước, ở các vùng kinh tế khó khăn, người dân chưa có điều kiện để sử dụng nước sạch. Nguồn nước này là nước tự nhiên nên bà con không mất tiền để mua, không lo mất nước. Nhưng khi tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra nghiêm trọng như hiện nay bà con cần có những biện pháp để lọc nước hiệu quả.

Nước ngầm là nước được khai thác từ các tầng chứa nước dưới lòng đất, chất lượng nước ngầm còn phụ thuộc rất nhiều vào thành phần khoáng chất và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua. Do vậy nước chảy qua các địa tầng chứa cát và granit thường có tính axit và ít chất khoáng . Khi nước ngầm chảy qua các địa tàng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng cao . Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng nước ngầm là rất lớn nhất là tại các hộ gia đình vùng nông thôn.
Ngày nay, do tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước ngày càng lan rộng nên đòi hỏi phải có một biện pháp giúp làm sạch nước giếng khoan để đảm bao sức khỏe cho cộng đồng. Như chúng ta đã biết nước giếng khoan thường có độ đục thấp và chứa nhiều tạp chất hòa tan .Vì vậy xử lý nước giếng khoan thường có hai phương án đó là lọc bể thủ công và thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hoặc thép, trong đó thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Cùng tìm hiểu về cấu tạo, tính năng của thiết bị này để có lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn.
Cách sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan hiệu quả cho gia đình – Ảnh 1
Thiêt bị lọc nước giếng khoan gia đình
Mục đích của quá trình lọc nước :
– Cung cấp số lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và công nghiệp của các đối tác xử dụng nước .
– Cung cấp nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục ,gây màu, mùi,vị của nước .
– Cung cấp nước có đủ thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng .
– Để thỏa mãn được những yêu cầu trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được những chỉ tiêu chất lượng thỏa mãn ” tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống và sinh hoạt ” .
Thiết bị lọc nước gia đình xử dụng công nghệ lọc trọng lực ( lọc tự nhiên ) giúp cho nước nguồn sạch hơn giúp loại bỏ các huyễn phù hòa tan trong nước nguồn và có tác dụng hấp thụ và xử lý các kim loại nặng trong nước như sắt ,mangan , asen .
Đặc tính kỹ thuật & công nghệ
Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình là một thiết bị đặc biệt với công nghệ lọc đặc chủng hệ thống lọc nước tinh khiết để thích hợp với nhiều loại nguồn nước giếng khác nhau. Thiết bị không chỉ có đầy đủ các bước lọc tiêu chuẩn như lọc sơ bộ, lọc Resin, lọc than hoạt tính mà còn thêm công nghệ lọc ATA đặc biệt để xử lý các loại nước giếng “cứng đầu” nhất.
Các bước lọc
Bước 1: Lọc thô, sử dụng vật liệu lọc tổng hợp tạo thành lõi lọc PP nhằm giữ lại các chất cặn rắn, rong rêu lơ lửng, các tạp chất trong nước.
Bước 2: Sử dụng vật liệu lọc đặc chủng, hợp chất tổng hợp (ATA) có khả năng diệt khuẩn, khử độc tố, kim loại nặng, chlorine, chất hữu cơ trong nước.
Bước 3: Lọc Resin, sử dụng lõi lọc Resin20”Bigfat, giúp trao đổi ion, làm mềm nước, khử canxi.
Bước 4: Lọc than hoạt tính, sử dụng lõi lọc AC20”Bigfat, nhằm khử độc tố có hại trong nước, loại bỏ màu, mùi, chlorine.
Ưu điểm của thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình:
– Thiết bị đơn giản dễ dàng vận hành và quản lý .
– Chất lượng nước luôn đảm bảo và ổn định .
– Loại bở hầu hết vi khuẩn và vi trùng .

Những thiết bị lọc nước, dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hiện đại sẽ giúp bà con loại bỏ đi những tạp chất có trong nước, loại bỏ đi phần nào nỗi lo lắng những bệnh liên quan đến nước không đạt tiêu chuẩn gây ra. Giá của các thiết bị này cũng không quá cao nên bà con có thể yên tâm đầu tư sử dụng và sản xuất kinh doanh

Tác giả: Thu Thảo