Cách khởi động lại iPhone, iPad khi chúng không khởi động được

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khởi động lại iPhone, iPad khi chúng không khởi động được.

Hiện nay iPhone, iPad đang được sử dụng khá nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Đi làm, vào quán cafe, đi hóng gió đâu đâu cũng bắt gặp người dùng iPhone, iPad. Nhưng không may vào một hôm chiếc iPhone, iPad của bạn không khởi động được, không thông báo bất kì lỗi nào, chỉ có màn hình đen xì, bạn sẽ làm thế nào? Đừng lo lắng nhé, bạn có thể làm cho nó hoạt động trở lại bằng một vài gợi ý cách khởi động lại cho iPhone, iPad này:

cach-khoi-dong-lai-iphone-ipad1

Cách khởi động lại iPhone, iPad: cắm sạc pin và chờ đợi

Chiếc iPhone, iPad, iPod sẽ không khởi động nếu như pin của nó hoàn toàn bị cạn kiệt. Nếu còn chút ít pin, khi khơi động nó sẽ thông báo Low battery (pin yếu) và tắt ngay.

Do đó, mình khuyên các bạn nên thử cám sạc pin khoảng 15 phút nếu sử dụng cắm điện hoặc 20 phút nếu  cắm vào cổng USB. Sau khoảng thời gian đó thì hãy thử khởi động lại thiết bị như bình thường trong khi vẫn sạc. chú ý, nên sạc pin điện thoại bằng cách trực tiếp cắm sạc vào nguồn điện, cách này tốt hơn rất nhiều so với việc bạn sạc thông qua cáp USB cắm vào laptop hoặc destop.

cach-khoi-dong-lai-iphone-ipad-11

Khi chiếc iPhone, iPad đã khởi động được rồi các bạn nên sạc lâu hơn bình thường do các pin của nó đã bị cạn kiệt. Các bạn nên sạc khoảng 4h đồng hồ, sau đó mới nên rút sạc pin ra để sử dụng bình thường.

Cách khởi động lại iPhone, iPad bằng phương pháp Hard Reset

iPhone, iPad trong một số trường hợp sẽ bị rơi vào tình trạng đóng băng, lúc này bạn sẽ phải sử dụng phương pháp Hard Reset để giúp máy thoát khỏi tình trạng này và khởi động lại máy. Cách khởi động lại iPad, iPhone này áp dụng trong trường hợp chiếc iPhone hoặc iPad bị va đập mạnh, không hiển thị màn hình nữa.

cach-khoi-dong-lai-iphone-ipad-21

Cách thực hiện phương pháp Hard Reset để khởi động lại iPhone, iPad như sau: ta giữ đồng thời 2 nút Power (nguồn) và nút Home cho đến khi logo quả táo của Apple xuất hiện. Thường thì thao tác giữ đồng thời 2 nút này sẽ mất khoảng 10- 15 giây để cho màn hình hiển thị, sau khi logo xuất hiện, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại bình thường.

Cách khởi động lại iPad, iPhone: restore thiết bị bằng iTunes

Nếu sau khi sử dụng 2 cách khởi động lại iPhone, iPad trên màn vẫn không thành công thì rất nhiều khả năng là hệ điều hành iOS đã lỗi hệ thống bất thường và sẽ gặp khó khăn khi khởi động lại, hoặc khi màn hình đã khởi động nhưng không xuất hiện hình ảnh cáp USB cùng logo iTunes thì bạn nên thử qua cách Restore thiết bị bằng iTunes.

cach-khoi-dong-lai-iphone-ipad-31

Để tiến hành cách khởi động lại iPhone, iPad bằng retores, bạn hãy kết nói thiết bị của mình với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes và chờ iTunes nhận diện thiết bị đang ở cế độ Recovery bằng thông báo lựa chọn Restore hoặc Update. Hãy nhấn vào lựa chọn Update nếu không có sẵn gói Firmware hoặc nhấn Shift + nhấn vào Restore để tiến hành khôi phục thông qua gói tin Firmware có sẵn trên máy tính. Sau khi tiến hành Restore xong bạn khởi động lại thiết bị như bình thường.

Khi đã áp dụng tất cả các cách khởi động lại cho chiếc iPhone, iPad mà nó vẫn không khởi động được, thì vẫn đề mà đang gặp phải rất có thể là do phần cứng. Trường hợp này thì bạn nên qua các trung tâm sửa chữa có uy tín để giúp khắc phục một cách triệt để.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết “cách khởi động lại iPhone, iPad khi chúng không khởi động được” trên đây của mình. Bài viết của mình dựa trên kinh nghiệm cá nhân, nếu có gì sai mong được góp ý bằng bình luận dưới bài viết nhé!

Viết một bình luận