Cách khắc phục tình trạng nhà ngập nước mùa mưa bão

Dù nhà bạn ở khu vực trũng sâu nhưng giả dụ đảm bảo các điều kiện dưới đây cho ngôi nhà thì sẽ việc ngập nước mùa mưa bão sẽ được khắc phục .

1. Làm sạch hệ thống thoát nước

:úc mùa mưa bão tới, những vị trí tốt trong nhà mang thể là nơi khiến căn nhà bị đọng nước. Cho nên , việc bạn cần làm là làm cho sạch hệ thống thoát nước, để lượng nước tràn vào nhà được rút đi chóng vánh. Điều này cũng sẽ giảm áp lực của nước lên nền móng.

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (1)

Đối sở hữu ống thoát nước nằm bên ngoài ngôi nhà, hãy rà soát cẩn thận để đảm bảo khi có nước ngập, nó sẽ làm việc thấp . Bên cạnh đó , hệ thống nước thải cũng cần được lưu tâm trong các ngày bão gió.

Một cái máy bơm chìm sẽ phát huy tác dụng nếu nhà bạn bị ngập. Nó sẽ hút nước tràn vào trong nhà mau chóng và giúp căn hộ thoát khỏi cảnh chìm trong “biển nước”.

2. Rà soát hệ thống thoát nước vòng vèo nhà

Hãy rà soát trục đường ống thoát nước trong khoảng nhà bạn ra ngoài sở hữu bị hư hỏng gì ko, nếu như với phải hàn gắn tức khắc để nước không bị ứ đọng lòng vòng nhà khi mưa xuống. Giả dụ không làm phải chăng công việc này, nước ngập vòng quanh nhà sẽ gâp sức ép thủy tĩnh ko có lợi cho móng nhà.

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (3)

Máng dẫn nước trong khoảng trên mái nhà cũng nên được làm cho sạch thông thoáng để nước được dẫn xuống bên dưới chứ không bị tràn mái.

3. Chặt bỏ và tỉa cây

Các cây che bóng lớn như khuynh diệp nên được trồng cách nhà ít nhất là 6m để giảm thiểu việc rễ cây làm cho nứt nền nhà. Những mẫu cây nhỏ hơn như cam, quýt… Nên trồng cách thức nhà chí ít 3m.

Không những thế , các cây cổ thủ, tán rộng cần được chặt bỏ hoặc tỉa bớt cành, nếu không chúng có thể bật rễ hoặc quăng quật cành gây nguy hiểm trong mùa mưa bão.

4. Rà soát cửa sổ

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (2)

Trước lúc mưa bão, hãy rà soát sự vững chắc của cửa sổ và cửa ra vào. Ví như cửa bị hỏng, hãy gia cố tức thời . Khi trời đổ mưa, gia chủ nên đóng đông đảo hệ thống cửa của gia đình và hạn chế khỏi các vị trí sở hữu cửa sổ vì nó gây nghiêm trọng nếu như mang vật văng, đập từ bên ngoài.

Tuy nhiên , bạn cần giảm thiểu tiếp xúc với dây điện trong nhà. Ko tắm, sử dụng vật dụng điện lúc trời mưa bão vì tình trạng hở điện có thể xảy ra bất kỳ khi nào. Trang bị trong phòng tắm dẫn điện phải chăng nên đừng vào nhà tắm khi mưa lớn .

5. Bưng bít lỗ thông gió

Các gia chủ thường để quên lỗ thông gió khi trời mưa bão nhưng đây lại là vị trí cũng hiểm nguy không kém. Dù mưa nhỏ hay lớn thì lỗ thông gió cũng khiến nhà bị ẩm và với thể tràn đầy nước mưa. Vì vậy, Anh chị hãy tiêu sử dụng những miếng nhựa bít tạm thời lỗ thông gió các lúc trời mưa to hoặc mang bão.

Xem thêm: Cách thức khắc phục trạng thái nhà ngập nước mùa mưa bão

Tác giả: ovuvietnam