Cách khắc phục lỗi pin iphone 6s plus bị chai

Model iphone 6s plus ra mắt hồi tháng 11 năm 2014. Sau gần 4 năm sử dụng, điện thoại của ban bắt đầu bị lão hóa dần đi. Màn hình , mặt kính và đặc biệt là hiện tượng pin iphone 6s plus bị chai.

 Bạn đang sở hữu trong tay 1 siêu phẩm công nghệ đình đám này, nhưng lại gặp phải tình trạng trên. Đừng quá lo lắng. Giải pháp khắc phục lỗi pin iphone 6s plus bị chai không quá khó. Và trong bài  viêt này chúng tôi mách bạn cách khắc phục lỗi chai pin iphone 6s plus, và cách kéo dài tuổi thọ pin iphone 6s là gì?

Dấu hiệu cho thấy pin iPhone 6s Plus bị chai?

Được trang bị công nghệ pin chuẩn Li-po  tiết kiệm pin, nhưng không có nghĩa là pin iphone bất tử với thời gian. Thông thường tuổi thọ trung bình của khối pin smartphone hiện nya là 400 chu kỳ sạc. Khi người dùng sử dụng hết  400 chu kỳ sạc này thì thấy có những dấu hiệu chai pin như sau:

+ Biểu hiện thời gian đầu khi pin mới bị chai là sạc pin iphone 6s plus nhanh đầy pin, nhưng sử dụng thì nhanh hết. Thời gian sử dụng của 1 chu kỳ sạc đầy giảm xuống chỉ còn 1 nửa so với lúc ban đầu. Nếu lúc đầu mới mua máy về bạn phải cắm sạc liện tục từ 2-3 giờ mơi có thẻ nạp đầy năng lượng cho pin thì giờ chỉ cần đến 45 phút pin đã báo đầy. Đo là dấu hiệu cho thấy pin iphone 6s plus đã bị chai

+ Điện thoại iphone 6s plus nhanh bị sập nguồn, thậm chí khi máy báo còn 20% pin vẫn bị tắt nguồn đột ngột

+  Thời gian sử dụng bị giảm xuống chỉ còn 1/3 thời gian so với lúc ban đầu mặc dù công suất làm việc cua máy không quá nhiều

+ Sạc pin không vào điện. Nguồn điện vẫn cung cấp đầy đủ, bọ sạc và cốc sạc tốt, nhưng cắm pin thì không vào điện

+ Điện thoại iphone 6s plus của bạn để qua đêm cũng nhanh chóng bị tụt 10%

Đó la những dấu hiệu  thường thấy nhất cho 1 viên pin iphone chai. Dù bạn có sử dụng gìn giữu đến mức nào thì đến độ tuổi bị hỏng (thường sau 3 năm sử dụng) pin sẽ bắt đầu lão hóa. Cách khắc phục duy nhất cho lỗi này là thay 1 viên pin mới.

thay-pin-iphone-6s-plus

Xem tại đây địa chỉ thay pin iphone 6s plus UY TÍN, CHÍNH HÃNG

Không có  cách để biến 1 viên pin bị chai thành 1 viên pin sống, nhưng chúng tôi mách cho bạn cách kéo dài tuổi thọ pin

Kéo dài tuổi thọ pin iPhone 6s plus bằng cách….

Sau 400 chu kỳ sạc, pin iphone 6s plus bị chai, sử dụng hết 400 chu kỳ sạc này, bạn buộc phải thay 1 khối pin mới nếu muốn đảm bảo hoạt động bình thương cho máy. Thé nhưng thời gian sử dụng dài hay ngắn lại tùy thuôc vào mỗi người.

  • Sử dụng đúng bộ sạc và cốc sạc. Sử dụng bộ sạc và cốc sạc chất lượng, chính hãng. và các thông số của bộ sạc phải phù hợp với pin và máy. SỬ dụng bộ sạc dởm, kém chât lượng dễ gây cháy nổ, rò rỉ điện năng, nguy hiểm cho người dùng.
  • Sạc pin iphone 6s plus đúng cách. Sạc khi điện thoai báo pin yếu. KHÔNG để cạn nguồn qua lấu mới cắm sạc lại
  • Bỏ thói quen vừa dùng vừa sử dụng điện thoại. Thói quen xâu mà 100% người dùng mắc phải. Khi vừa sạc vưa sử dụng điện thoại, con chip deetect phải làm việc liên tục để đảm bảo điện đầu vào và đầu ra cho thiết bị, điều này làm pin bị chia nhanh chóng
  • Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để tiết kiệm năng lượng cho pin

Khi pin iphone 6s bị chai, đó là 1 cách khắc phục nhanh chóng.

Hi vọng bài chia sẻ hữu ich với các bạn!

Từ khóa tìm kiếm:

  • lỗi pin iphone 6s plus

Viết một bình luận