Cách giữ cân bằng cho mắt khi dùng Sony Z vào ban đêm

Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony Z có độ sáng càng cao thì sẽ càng làm ảnh hưởng đến đôi mắt, bởi vậy việc giảm độ sáng màn hình xuống sẽ hỗ trợ dịu hơn cho đôi mắt khi sử dụng.

Dưới đây là một vài ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình để giúp bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ sử dụng smartphone.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời cùng mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Bởi mất tầm một công dụng duy nhất, do đó Night Mode có giao diện rất đơn giản, cùng tính năng chính là giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình trên điện thoại thông minh có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay cảm ứng cho sony z tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay cảm ứng Sony Z tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình cảm ứng điện thoại di động để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình cảm ứng. Điều này trợ giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng, giúp mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình smartphone từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ tất cả tính năng tối thiểu, các bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình cảm ứng smartphone xuống thấp hơn cả mức sáng ít nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này giúp người dùng tránh trạng thái đau đầu hay đau mắt khi dùng smartphone trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer mang đến nhiều chức năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời gian để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình cảm ứng. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường dùng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay màn hình cho sony z1 compact tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay màn hình Sony Z1 compact tại trung tâm Q1. HCM

Ngoài ra, người dùng có thể thanh toán để dùng gần như tất cả các khả năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có khả năng điều chỉnh tông màu của màn hình, điều này tương trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình cảm ứng smartphone, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình cảm ứng sang màu đỏ hoặc nâu để không tác động đến giấc ngủ sau khi dùng điện thoại thông minh.

Đặc biệt, nếu dùng điện thoại thông minh với màn hình công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình mặt kính xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời gian sử dụng pin trên sản phẩm, vì hầu hết điểm ảnh màu đen trên màn hình AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Viết một bình luận