Cách dùng máy giặt tiết kiệm điện

Máy giặt không quá xa lạ gì nó là vật dụng thiết yếu trong nhiều gia đình, nó giúp chị em phụ nữ  bớt gánh nặng trong việc giặt giũ quần áo. Bạn đã biết cách sử dụng máy giặt như thế nào để giảm khả năng tiêu thụ điện chưa? Cùng dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ những mẹo sử dụng tiết kiệm điện cho máy giặt nhằm giảm bớt phần chi phí chi tiêu trong gia đình

meo tiet kiem dien

Không giặt quần áo quá tải

Không nên nhồi nhét quá nhiều áo quần cho một lần giặt nó khiến cho áo quần không được giạt sạch đồng thời nó khiến cho máy giặt nhanh bị hỏng vì mỗi máy giặt có chế đọ khối lượng quần áo nhất định. Thay vì giặt quá nhiều bạn nên phân chia lượng giạt thành 2 hoạc 3 lần điều này sẽ khiến nhiều người lầm tưởng tiêu thụ điện năng nhiều nhưng thực tế lại tiết kiệm hơn rất nhiều, vì vừa làm sạch quần áo, giúp bạn đỡ tốn thời gian giặt lại, vừa tránh những tổn thất khi hỏng máy với chi phí sửa chữa máy giặt khổng lồ.

Chọn vị trí lắp đặt máy giặt

Máy giặt cần đặt ở nơi khô, thoáng và thật bằng phẳng,nếu máy giặt để nghiêng hay không cân bằng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ giặt đồ. Khi đó quy trình giặt hay xả sẽ báo lỗi trên bo mạch và sẽ làm lồng giặt va vào thành máy tạo nên nhiều tiếng ồn… mạch điện và động cơ bị ảnh hưởng sẽ  hao điện.

Chọn mực nước hợp lí

Việc chọ mực nước phù hợp không những tiết kiệm được nước mà còn giúp bạn ít hao tốn điện năng trong quá trình giặt. Nếu lượng quần áo quá ít mà máy giặt quá to lại chọn chế độ nước nhiều điều đó sẽ làm cho hiệu quả giặt không được cao. Bạn nên chọn máy giặt có khối lượng giặt nhỏ hơn để tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh máy giặt

Định kỳ một năm một lần tháo lồng máy giặt ra làm vệ sinh sạch sẽ những vết bụi bẩn bám lâu ngày.Đồng thời  tra dầu mỡ vào những chi tiết quy định như các ổ trục của bộ phận chuyển động.

Với những phương pháp tiết kiệm năng lượng trên đây, dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Tân Nhật Minh mong rằng bạn sẽ có cho mình những cẩm nang tiết kiệm tốt nhất khi sử dụng máy giặt

Tác giả: Thu Thảo