Cách chữa viêm họng lâu ngày không khỏi

Cách chữa viêm họng lâu ngày không khỏi được sử dụng tùy thuộc vào tính trạng của bệnh cũng như vấn đề sức khỏe của người bệnh. Mà có các biện pháp phù hợp như: sử dụng biện pháp dân gian, dùng thuốc kháng sinh hay phẫu thuật điều trị.

Biểu hiện của bệnh viêm họng

Bệnh là một dạng viêm họng mãn tính do bị tái phát nhiều lần dẫn đến các thể lympho hoạt động quá nhiều và bị tổn thương, gây sưng tầy vùng họng và Ngứa rát họng, gây nên những phiền toái cho bản thân và những người xung quanh. Bệnh do nhiễm khuẩn, vi rút trong môi trường không khí gây ra, khi chúng xâm nhập vào sẽ gây nên những triệu chứng của bệnh viêm họng

 Bệnh viêm họng gây ra các triệu chứng đau rát cổ họng, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

 

Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng, sẽ khỏi hoàn toàn nếu cơ thể có sức đề kháng tốt Nhưng nếu bệnh lâu khỏi sẽ dẫn đến tình trạng mãn tính tái đi tái lại nhiều lần, gây ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động của cơ quan hô hấp và tiêu hóa

Bí quyết chữa viêm amidan hiệu quả

Điều trị viêm họng bằng Đông Y

Tùy vào thời gian bị bệnh, cũng như mức độ tình trạng bệnh và vấn đề sức khỏe của người bệnh các cách chữa viêm họng lâu ngày không khỏi cho phù hợp. Một số cách có thể kể đến như:

Chữa viêm họng lâu ngày không khỏi bằng thuốc dân gian

Các bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm họng. Thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ khi sử dụng còn rất có ích cho cơ thể

Điều trị bằng phương pháp dân gian

 

Những nguyên liệu có sẵn tại nhà giúp điều trị viêm họng như: trà gừng và mật ong, nước rau kinh giới, nước tỏi tươi, nước gừng…

Mẹo hay chua viem hong hat man tinh hiệu quả tại nhà

 Chữa viêm họng lâu ngày không khỏi bằng thuốc kháng sinh

Khi dùng kháng sinh để điều trị bệnh phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Có thể sử dụng các loại thuốc kháng viêm, trị viêm nhiễm, thuốc sát khuẩn. Tuy nhiên các loại thuốc kháng sinh thường có tác động không tốt cho sức khỏe, nên không thể sử dụng thuốc bừa bãi và phải uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không dùng thuốc trong thời gian dài, khi bệnh có tiến triển tốt thì nên điều trị bằng các bài thuốc từ Đông Y.

Dùng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ

 

Trong thời gian điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh, phải kết hợp với chế độ ăn uống cung cấp nhiều nước, chất dinh dưỡng, các loại vitamin cho cơ thể, để chống lại các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh.

 Chữa viêm họng lâu ngày không khỏi bằng phẫu thuật

Trường hợp bệnh viêm họng tái phát quá nhiều lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe tốt nhất cần kiểm tra và làm phẫu thuật điều trị bệnh triệt để. Một số phương pháp phẫu thuật viêm họng thường dùng là: đốt hạt, nạo AV, … Phương pháp phẫu thuật cần kiểm tra sức khỏe người bệnh kĩ mới tiến hành phẫu thuật được.

Tùy thuộc vào sức khỏe và tình trạng bệnh sẽ có cách chữa viêm họng lâu ngày không khỏi khác nhau. Tuy nhiên các phương pháp này điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nên tiến hành điều trị sớm khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu quả bệnh, tránh để lâu ngày.

Xem thêm >> thuoc nam chua viem xoang

Tác giả: Thu Thảo