Cách chế biến món ăn dặm với đồ ăn dặm Pigeon

Để việc chế biến đồ ăn dặm cho trẻ dễ dàng, tiện lợi hơn, các mẹ có thể tham khảo bộ chế biến ăn dặm Pigeon của Nhật Bản với 1 bộ cối & chày, 1 bàn rây, 1 bàn mài, 1 bát đựng với nắp đậy, 1 thìa nhựa và 1 dụng cụ vắt trái cây vô cùng tiện lợi.

Chế biến đồ ăn dặm cho trẻ không hề cầu kỳ hay phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ với 2 bước đơn giản cùng bộ bát ăn dặm pigeon dưới đây mẹ đã có thể tạo ra những món ăn ngon-bổ-rẻ cho bé ngay tại nhà rồi.

bộ ăn dặm pigeon

 

1. Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến đồ ăn dặm cho bé

Các món ăn dặm cho bé cần được làm bằng các nguyên liệu sạch, bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng cần phải có trong thực phẩm chế biến ăn dặm cho bé là các loại vitamin A, B, C, D, các chất sắt…Các loại thực phẩm cho mẹ tham khảo là các loại hoa quả, rau củ như khoa tây, khoai lang, các loại rau xanh…các loại thịt, trứng, đậu….Các loại hoa quả, rau củ như khoai tây, khoai lang… cần được gọt vỏ và rửa lại 1 lần nữa với nước sạch để hạn chế chất bẩn từ vỏ dính sang thịt quả sau khi gọt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Mẹ nên dùng bộ chế biến ăn dặm Pigeon để đựng các loại thực phẩm ăn dặm.

http://www.phunumangthai.com/wp-content/uploads/2014/04/tre-tap-an-dam.jpg

>> Bộ bát ăn dặm Pigeon tiện lợi cho mẹ 

Bước 2. Chế biến đồ ăn dặm cho bé

Với các loại hoa quả, mẹ cần làm sạch, xắt miếng hoặc ép lấy nước cho bé uống. Với các loại rau củ, mẹ cần luộc chín hoặc chần sơ rồi nghiền nhuyễn chúng bằng các dụng cụ của bộ chế biến ăn dặm Pigeon. Mẹ có thể dùng rây để lọc bỏ phần bã bé không ăn được.  Với các loại thịt cá, mẹ cần lọc bỏ phần xương và xay nhỏ cho bé. Sau đó mẹ chế biến đồ ăn dặm cho bé theo các công thức được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Mẹ có thể thay thế dầu ăn thông thường bằng các loại dầu gấc, dầu oliu, dầu mè để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Tác giả: Thu Thảo