Cách bố trí phong thủy nội thất cho người mệnh kim

Trong văn hóa Á Đông thì thiết kế nội thất theo phong thủy sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn, đồng thời việc sử dụng màu sắc nào, chất liệu ra sao, kiểu dáng như thế nào sẽ giúp có không gian sống tuyệt vời nhất.

Với những người mệnh Kim bạn cần phải tìm hiểu đặc điểm của mệnh này sau đó mới có thể chọn được nội thất phù hợp. Cùng tham khảo ngay bài viết tại website bellasofa.vn để hiểu rõ hơn nhé

å

Tính cách: Kim tượng trưng cho lòng kiên trì, tận tâm, bạn thích tự mình đề ra những mục tiêu lớn cho bản thân để họn có thể đạt được, bạn luôn nỗ lực hết mình, làm việc cật lực, chăm chỉ, không chịu bỏ cuộc cho dù gặp phải khó khăn, trở ngại, bạn sẽ sàng lao vào cuộc chién, để đấu tranh cho quyền lợi của mình và không dễ quay lưng khi đối mặt với thử thách. Tham vọng của những người mệnh kim này cũng cao, không dễ mủi lòng, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người, kiên trì tự lực nghiêm túc luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Để phát huy những đức tính tốt này thì việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng của những món đồ nội thất càng được chú ý hơn:

Màu sắc: Bạn cần lựa chọn những tông sáng, những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sơ hữu của bản thân mệnh này, một chiếc bàn trà sofa kim loại màu trắng hoặc nâu sẽ khá thích hợp cho gia chủ, tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu đỏ, màu hồng, màu tím để có thể gặp may mắn hơn trong cuộc sống.

Theo thuyết tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là màu vàng nhạt, vàng cam, nếu ử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Kim, xét về khái cạnh âm – dương màu vàng thuộc hành dương là màu động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung dông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang,…

Lưu ý rằng sử dụng màu vang làm tông màu chính, không có nghĩa bạn phải sử dụng quá nhiều màu vàng, một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu đẹp, hợp lý, hài hòa, được sắp xếp các món đồ nội thất đúng hướng, khoảng cách  từ bàn trà tới ghế sofa vừa tầm, và tới kệ tivi phù hợp với mắt giúp căn nhà trở nên hài hòa hơn.

Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp bạn mở rộng  những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lại nhẹ nhàng, tươi sáng, ngoài ra theo tương sinh thì thủy sinh kim, nên người mệnh kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh làm và đen, vốn là màu đại diện cho mệnh Thủy.

Nguồn : https://bellasofa.vn/thiet-ke-noi-that-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim.html

Tác giả: votantai226