Cách bảo quản bình sữa cho bé

Đối với trẻ em sau khi sinh rất cần được chăm sóc cẩn thận từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Bé cần được ngủ hợp lý, bú sữa hợp lý để có thể phát triển tốt nhất. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé tuy nhiên bé cũng cần phải bú bình sữa khi lớn dần lên. Để có thể cho bé bú bình đúng cách, mẹ lên mua một bình sữa cho bé phù hợp và tham khảo một số mẹo, kĩ thuật để tập cho bé bú bình đúng cách mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Trước mỗi lần cho trẻ sử dụng bình sữa, các mẹ cần vệ sinh bình sữa sạch sẽ, vệ sinh tay và các vật dụng để làm sạch bình sữa, không sử dụng các loại hóa chất ăn mòn để vệ sinh bình sữa và núm vú. Lần đầu tiên sử dụng nên tiệt trùng núm vú trong nước sôi ít nhất 5 phút trước. Việc đảm bảo bình sữa và núm vú luôn sạch sẽ sẽ tránh cho trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Điều tiếp theo nên lưu ý cho trẻ khi bú bình đó là phải kiểm tra núm vú có thông khí hay không bằng cách kéo núm vú theo các chiều khác nhau, khi núm vú hoặc bình sữa có dấu hiệu hư hỏng hoặc cứ mỗi 3 tháng sử dụng đối với núm vú, 6 tháng sử dụng đối với bình sữa, các mẹ cần phải thay bình sữa khác. Dù bạn sử dụng bình sữa nào như bình sữa Comotmo, bình sữa Nuk, bình sữa Avent…thì đều không nên hâm nóng sữa bằng lò vi sóng mà hãy hâm sữa bằng máy hâm sữa vì việc hâm sữa ở nhiệt độ quá cao là lò vi sóng sẽ khiến sữa dễ mất dinh dưỡng, bình sữa bị biến dạng và con bạn có thể bị bỏng.

Thông qua những chia sẻ ở trên hi vọng các mẹ có thể nắm bắt được cách cho con bú bình được hiệu quả nhất. Trong quá trình cho con bú bình thì máy hút sữa là sản phảm thân thuộc với các bà mẹ. Sử dụng máy hút sữa sẽ kích thích nguồn sữa mẹ và tiết kiệm thời gian. Trên thị trường có nhiều loại máy hút sữa giá rẻ chỉ từ vài trăm ngàn đồng cho đến chục triệu đồng. Các mẹ nên đến các địa chỉ uy tín để mua được hàng chính hãng.

Tác giả: Thu Thảo