Thang máy gia đình

Các loại thang máy gia đình phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thang máy gia đình đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Nó không chỉ giúp cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn mà còn đóng góp một phần quan trọng trong việc trang trí nội thất gia đình, giúp căn hộ trở nên sang trọng, lịch sự và hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn không biết lựa chọn loại thang máy nào phù hợp nhất.

Hãy cùng Thang máy Gia Định điểm qua một vài loại thang máy gia đình phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Thang máy gia đình
Dòng thang máy gia đình liên doanh

Thang máy liên doanh gia đình

Thang máy được phân loại theo nhiều đặc điểm khác nhau. Về nguồn gốc xuất xứ, thang máy gia đình gồm hai loại chính đó là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Trong đó, thang máy liên doanh gia đình được sử dụng phổ biến hơn cả. Đây là loại thang máy được sản xuất trong nước bằng việc lắp ráp các linh kiện rời đã được nhập khẩu từ nước ngoài.

Ưu điểm lớn nhất của loại thang máy này là nó có giá thành hợp lý, phù hợp đối với các hộ gia đình mà vẫn đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một chiếc thang máy tiện lợi và thông minh. Nó giúp các thành viên trong gia đình có thể đi lại, lên xuống giữa các tầng một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không phải tốn quá nhiều công sức, đặc biệt phù hợp đối với những căn nhà cao tầng có trẻ nhỏ hay người già.

Ngoài việc phân loại thang máy gia đình theo nguồn gốc xuất xứ, thang máy còn được phân loại theo công nghệ truyền động. Trong đó, gồm 4 loại chính như sau: công nghệ cáp kéo, công nghệ thủy lực, công nghệ trục vít, công nghệ chân không.

Thang máy liên doanh gia đình
Dòng thang máy liên doanh gia đình bằng kính

Tìm hiểu thêm về dòng thang máy liên doanh tại link sau: https://thangmaymini.com/thang-may-gia-dinh-lien-doanh-la-gi-co-tot-khong-bao-gia-thang-may.html

Thang máy gia đình công nghệ cáp kéo

Đây là loại thang máy mà cabin được di chuyển nhờ các sợi cáp kéo thông qua máy kéo được đặt trên đỉnh giếng thang (đối với loại thang máy có buồng máy), hoặc trong lòng giếng thang (đối với loại thang máy không có buồng máy).

Ưu điểm của loại thang máy này đó là nó có tốc độ di chuyển khá nhanh (khoảng 45m/phút). Giá cả của loại thang máy này khá đa dạng, tùy vào nhu cầu hay khả năng tài chính của từng hộ gia đình mà bạn có thể lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình mình.

Tuy nhiên, để lắp đặt loại thang máy này cần có hố PIT khá sâu. Thông thường đối với thang máy có tốc độ di chuyển 1m/s thì hố PIT cần có độ sâu tối thiểu là 1,2m và đỉnh giếng thang tối thiểu là 3,9m. Điều này có thể gây nhiều trở ngại đối với nhiều hộ gia đình bởi nó có thể gây tốn nhiều diện tích để lắp đặt, ảnh hưởng đến không gian sống và sinh hoạt trong gia đình.

Thang máy gia đình công nghệ trục vít

Loại thang máy này có mô tơ gắn vào sàn cabin, giúp cabin di chuyển lên xuống nhờ vào động lực này. Ưu điểm loại thang máy này mang lại đó là nó có thiết kế gọn, không cần hố thang sâu như loại thang máy sử dụng cáp kéo. Đồng thời, phòng cabin còn được sử dụng các mặt kính trong suốt, đem lại không gian thoáng đãng, hiện đại cho căn nhà, tăng cao tính thẩm mỹ. Ưu điểm đối với loại thang máy này là có tốc độ di chuyển chậm, khoảng 0.15m/s

Thang máy gia đình công nghệ thủy lực

Loại thang máy này có khá nhiều ưu điểm như: tốc độ di chuyển tương đối (0.3m/s – 0.6m/s), hố PIT không quá sâu, khoảng 10 đến 15cm. Tuy nhiên, chi phí đầu tư loại thang máy này khá cao.

Thang máy gia đình công nghệ chân không

Thang máy này có ưu điểm là khá đẹp, độc lạ và bắt mắt, tạo điểm nhấn trong căn nhà. Tuy nhiên, tải trọng của thang máy khá thấp, chỉ khoảng 110kg đến 240kg, và có tốc độ cũng như hành trình khá thấp nên loại thang máy này không được phổ biến.

Trên đây là một số loại thang máy gia đình phổ biến để khách hàng tham khảo. Hãy liên hệ với nhà sản xuất uy tín để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

  • hack kim cuong trong game wonderzoo
Tác giả: thangmaymitsubishi12

Viết một bình luận