Các loại nhiệt kế điện tử thông dụng

Nhiệt kế điện tử có khá nhiều ưu điểm như dễ đo, cho kết quả đo nhanh, chính xác, không dễ vỡ như nhiệt kế thủy ngân. Các loại nhiệt kế điện tử trên thị trường có thể kể đến như:

1. Nhiệt kế đo miệng

Nhiệt kế đo miệng không nên sử dụng cho bé quá nhỏ mà chỉ nên sử dụng cho trẻ 7-8 tuổi trở nên vì khi đo nhiệt kế phải được để yên ở dưới lưỡi trong khi trẻ nhỏ rất khó giữ yên một chỗ trong một khoảng thời gian nhất định và có thể bé sẽ cắn vỡ nhiệt kế này.

 

2. Nhiệt kế đo tai

Là loại nhiệt kế có đầu vòi để đo sâu vào lỗ tai, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ vì đo nhanh và chính xác nhiệt độ cho bé. Nhiệt độ được đo bằng cách đo nhiệt độ hồng ngoại tỏa ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh. Lưu ý khi dùng nhiệt kế đo tai là nhiệt kế nên để chếch 45 độ và lắc qua bên phải nhẹ rồi lắc qua trái khi đặt đầu nhiệt kế vào tai để cho kết quả đo nhiệt kế chính xác nhất.

>> Dấu hiệu nhận biết khi mẹ pha sữa sai cách cho bé

3. Nhiệt kế đo trán

Nhiệt kế này được sử dụng để đo vùng trán. Cách sử dụng nhiệt kế là ốp nhiệt kế vào chính giữa, áp sát trán và để nhiệt kế quét từ trán qua thái dương.

4. Nhiệt kế đo hậu môn

Đo nhiệt độ ở hậu môn cho kết quả đo nhiệt độ chính xác nhất. Tuy nhiên khi đo nhiệt độ tại hậu môn cho bé, bố mẹ phải cẩn thận tránh cho bé đột ngột quẫy đạp làm nhiệt kế bị đẩy sâu vào hậu môn gây tổn thưởng đến trực tràng của bé.

Xem thêm từ khóa:

  • mua do so sinh cho tre

  • đồ sơ sinh Shop Trẻ Thơ

  •  đồ sơ sinh 
  • dia chi mua do so sinh

  • đồ sơ sinh tphcm

  • quan ao so sinh gia re
Tác giả: Thu Thảo