các công nghệ lọc nước

70% cơ thể con người là xu ly nuoc . dây chuyền lọc nước Khỏi phải bàn luận nhiều, Tất cả chúng ta cũng có thể hiểu một cách sâu sắc lọc nước có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Chính Bời vì thế, đối với những gia đình đang “ấp ủ” dự định sắm cho ngôi nhà thân yêu của mình một chiếc dây chuyền lọc xu ly nuoc , có lẽ tiêu chí về “an toàn” sức khỏe con người sẽ được đặt lên hàng đầu. Công suất và cơ chế lọc của các dòng dây chuyền sẽ quyết định tới quyết định của người tiêu dùng.Với công nghệ lọc RO, được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực lọc xu ly nuoc trên thế giới trong những thập niên Mới nhất . Hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet loại bỏ tất cả các vi khuẩn độc hại cũng như các tạp chất trong nước . hệ thống lọc lọc nước RO gia đình công suất lọc là 10-20 lít/giờ. công nghệ xử lý nước lọc nước RO là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ nguồn xử lý nước nào thậm chí ngay cả nuoc từ vùng nhiễm mặn, không có lọc nước ngọt…Với kết quả quá trình lọc sẽ cho ra loc nuoc tinh khiết như xử lý nước đóng chai, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên thế giới. Tuy nhiên,nếu lạm dụng sử dụng xu ly nuoc từ cơ chế lọc RO (từ nước uống đến nấu nướng, chế biến thực phẩm) thì trong thời gian ngắn chung ta sẽ mắc các bện liên quan tới thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…

day-chuyen-loc-nuoc-tinh-khiet-dong-chai-1000l
Trong khi đó công nghệ nano được đánh giá là khá mới mẻ ở Việt Nam ngày nay . Mặc dù là “người mới” tuy nhiên lại gây được sự chú ý lớn của người tiêu dùng Bởi vậy nó là công nghệ xử lý nước Ngay gần đây hiện nay . Công suất lọc của sản phẩm NANO là 60-80 lít / giờ. Thực chất về nguyên lý hoạt động, công nghệ nano sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa  học khác có kích cỡ lớn hơn xử lý nước . Quá trình lọc sẽ chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nuoc tới dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được sẽ là xu ly nuoc sạch, Hầu hết các chất khoáng và chất vi lượng có lợi đều được giữ lại. công nghệ xử lý nước lọc loc ro  NANO là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích nuoc sinh hoạt ăn uống.

Tuy nhiên, một điều khá phổ biến ở Việt Nam hiện tại là tất cả các sản phẩm lọc xử lý nước trên thị trường đều lọc ra xử lý nước uống trực tiếp do vòi. Bởi vậy vậy, hãy Thuộc vào mục đích và hoàn cảnh sử dụng để có những lựa chọn thông minh nhất.Đề tài quan trọng chưa kém ảnh hưởng tới quyết định chọn lựa của khách hàng chính lợi thế cạnh tranh về chính sách báo giá và bảo dưỡng   giữa 2 dòng công nghệ xử lý nước này.

hệ thống lọc nước thuộc công nghệ xử lý nước RO lại có bảng giá từ 3,5 – 4,5 triệu, thời gian bảo dưỡng là 1 năm. Trong khi đó, đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng, sản phẩm   lọc công nghệ   NANO có báo giá thấp hơn và thời gian bảo dưỡng dài hơn, giao động trong khoảng 3,2 – 4 triệu, thời gian bảo dưỡng 2-3 năm.

Sau thời gian bảo hàng khách loc nuoc hàng đều phải trả các khoản phí cho việc thay lõi, ước tính chi phí trong 2 năm sử dụng của sản phẩm lọc xu ly nuoc NANO khoảng 1 triệu tương đương khoảng 3 lần thay lõi (300.000-400.000 cho một lần thay). Trong khi đó với máy RO là 2,5 triệu, tương đương gần bằng thay thế một dây chuyền mới.

Hy vọng với những thông tin vừa rồi, Ai trong chúng ta sẽ có những chọn lựa hợp lý để vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo sức khỏe con người khi dùng xu ly nuoc lọc.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận