Bóc mẽ lý do máy giặt sanyo không có nguồn

Máy giặt Sanyo không lên nguồn là do bạn đã cắm phích cắm vào ổ điện khi khởi động máy vẩn không hoạt động đèn cũng không sáng lên. Trong trường hợp này thì các chuyên gia sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng bạn nên gọi đến 0905.726.097 đến để khắc phục vì nếu bạn tự ý sửa chữa những hư hỏng liên quan đến nguồn điện sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Máy giặt sanyo không có nguồn nên kiểm tra các lỗi sau đây:

1. Kiểm tra dây dẫn điện

Dây dẫn điện của máy giặt bị đứt hoặc các mối nối bị hở cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không hoạt động. Có nhiều nguyên nhân khiến cho dây dẫn điện bị đứt, nên khi kiễm tra bạn nên rút nguồn điện ra để bảo đảm an toàn. Do máy quá cũ, có tuổi thọ lâu năm nên các mối nối dẫn điện bị oxi hóa, dây dẫn điện bị chuột, gián cắt đứt…

2. Kiễm tra nguồn điện

Khi một thiết bị nào đó trong gia đình bị mất nguồn điện thì trước hơn hết, bạn cần phải kiễm tra lại nguồn cấp điện trong gia đình xem có ổn định không. Đôi khi, vì một thiết bị nào đó trong gia đình bị rò rỉ điện hoặc chập cháy sẽ khiến cho CB tổng bị ngắt, làm cho điện không cấp được cho các thiết bị khác. Trước khi bật lại CB điện tổng bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao CB bị sụp, để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra

3. Kiễm tra board mạch máy giặt

Board mạch máy giặt là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt, trong trường hợp board mạch máy giặt bị lỗi sẽ khiến cho máy giặt ngưng hoạt động hoàn toàn

Sửa máy giặt sanyo không có nguồn từ chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng

+ Kiểm tra xem nguồn điện có được cắm vào ổn định không, nếu ổ cắm điện quá lỏng thì nên thay ổ cắm điện mới để đảm bảo dây điện được cắm chặt vào ổ cắm điện.

+ Kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn đứt không cần nối lại cho kỹ, nên lắp tấm lưới chắn chuột.

+ Kiểm tra xem nắp máy giặt có được đóng chặt chưa, hãy đóng nắp máy giặt lại và vận hành lại máy giặt xem thử có phải nguyên nhân do nắp máy giặt không.

+ Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng để đảm bảo mạch điều khiển không bị ẩm.

+ Kiểm tra xem có bị đứt cầu chì hay bảng điều khiển không cần gọi thợ sửa máy giặt sanyo có tay nghề đến, không nên tự sửa để tránh máy giặt bị nặng thêm.

Lưu ý nhỏ

Khi kiểm tra tất cả những trường hợp trên mà máy giặt sanyo không lên nguồn thì thường vấn đề này sẽ liên quan đến Board mạch của máy. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra chính xác. Bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể khiến máy giặt nhà bạn hư hỏng nặng thêm.

Tác giả: congchautan