Bí quyết hay sử dụng tủ lạnh đúng khi khi mới mua

Hiện nay tủ lạnh là vật dụng để bảo quản thức ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Những chiếc tủ lạnh mới mua về thường được mọi người chú ý và bảo quản tốt hơn. Bài viết này của thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ chia sẽ cho bạn một vài bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về.

Bí quyết hay sử dụng tủ lạnh đúng khi khi mới mua

Thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin chia sẻ một số bí quyết bạn nên cần nắm rõ khi dùng tủ lạnh vì nó rất có ích:

– Vị trí lắp đặt : vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt nên  phải chọn vị trí lắp đặt thoáng mát để cho thiết bị ngưng tụ (dàn ngưng) giải nhiệt được tốt. Không nên đặt tủ vào góc nhà, nếu phải đặt tủ vào góc nhà thì mỗi bề phải cách tường ít nhất 15cm để đảm bảo không khí đối lưu tự nhiên tốt.
– Khi mới mua về cần phải lắp đặt ổn định, sau 2h mới cắm điện và vận hành.  Để nút nhiệt độ ở mức nhỏ vận hành trong 24h không có thức ăn. Sau 4h thì mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa bị biến mất dần.
– Sau 24h hãy mở cửa tủ ra và lau sạch bên trong trước khi cho thức ăn vào và sử dụng bình thường.
– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi các ngăn tủ và loại bỏ các thức ăn bị rơi ra tủ, lau dọn cửa tủ, mặt bên và phía sau tủ, dùng khăn mềm để loại bỏ bụi và tuyệt đối không dùng nước.
– Thức ăn cho vào tủ cần để vào các khay nhựa hoặc khay nhôm có đậy nắp, gọn gàng để không khí dễ dàng lưu thông hơn và nhanh chóng làm mát.
– Nước mắm và các thức ăn có mùi nồng không nên để vào tủ lạnh, hơi bốc lên sẽ làm tủ bị hỏng hóc.
– Không để quá nhiều thực phẩm vào các ngăn cửa tủ, vừa làm hư hỏng các khay nhựa ngăn cách vừa làm không khí khó lưu thông khiến tủ chạy liên tục và rất dễ xuống cấp. Bí quyết sử dụng đúng cách mà các nhà sản xuất đưa ra là những thực phẩm rau củ, thực phẩm chín nên chia ngăn để đựng.
Ngăn lạnh: Thông thường nên cài đặt núm điều chỉnh tại vị trí “MED”. Nếu muốn bảo quản thực phẩm ở vị trí thấp hoặc cao hơn có thể điều chỉnh núm vặn về vị trí “MAX” hoặc “MIN”.
Ngăn đông: Khi sử dụng thông thường nên cài đặt núm điều chỉnh tại vị trí “MED”. Khi cần làm đông đá nhanh hơn thì vặn núm điều chỉnh đến vị trí “MAX”. Sau đó, hãy nhớ vặn núm điều chỉnh về vị trí thông thường để tiết kiệm điện năng.
– Không để thực phẩm nóng vào tủ để tiết kiệm điện năng sử dụng.
– Không mở tủ quá nhiều và quá lâu.
Trên đây là một số bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về của thợ sửa tủ lạnh giá rẻ tại Đà Nẵng giúp tăng tuổi thọ và sử dụng tủ lạnh được hiệu quả hơn.
Tác giả: Thu Thảo