Bí kíp chụp hình thật đẹp mắt trên Sony Z3 của bạn

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ngày nay một chiến điện thoại không dừng lại ở chức năng nghe gọi. Mội trong những chức năng mà người dùng hay yêu câu trên thiết bị của mình đó chính là khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao. Tuy nhiên, để chụp được tấm ảnh bắt mắt là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Biết cách sử dụng chế độ tự động trên Sony Z3

Sử dụng đúng cách chế độ chụp ảnh tự động trên camera của Sony Z3 sẽ giúp bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng khi nào nên dùng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên dùng tốc độ màn trập nhanh, thời điểm nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp với bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh

Một yếu tố quan trọng hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ Sony Z3 của chính bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu các bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách thức tuyệt vời, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR tại giao diện chụp ảnh trên Sony Z3

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được gần như tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể biết được được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết smartphone ngày nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất nhiều, đặc biệt là trên Sony Z3.

Tuy vậy, không phải lúc nào bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và thường gây ra gần như tất cả các ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể tạo ra gần như tất cả các bóng mờ bởi sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Sony Z3 chậm.

>> Các bạn có nhu cầu thay màn hình cho sony z3 lấy ngay thì không thể bỏ qua dịch vụ thay màn hình sony z3 lấy ngay tại Thành Trung Mobile được nhé

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên tất cả thiết bị điện thoại di động, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu bạn có một chiếc điện thoại cùng cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Sony Z3. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn không bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ mang đến hình ảnh với độ phân giải đầy đủ, và sau đó các bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Gần như tất cả các các chi tiết thiết yếu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu các bạn chỉnh sửa một chút.

Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, tương đương với Lightroom hoặc bạn cũng có thể dùng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của các bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>> Không thể bỏ qua: Dành cho các bạn có nhu cầu thay mặt kính cho sony z3 lấy ngay tham khảo ngay dịch vụ thay mặt kính sony z3 lấy ngay tại Thành Trung Mobile HCM

6. Cập nhật ứng dụng chụp ảnh mới

Các bạn không nhất thiết phải dùng ứng dụng camera mặc định trên di động̣ của chính bạn. Hãy kiểm chứng trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được biết tới là một ứng dụng camera hoàn hảo đối cùng các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.

Viết một bình luận