Bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt hơn

Khi đi mua bếp mới để thay thế cho chiếc bếp gas cũ kỹ , người tiêu dùng thường đặt ra câu hỏi : Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại. Cũng thật dễ hiểu bởi bếp từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu – khuyết điểm riêng khiến người tiêu dùng không tránh khỏi việc phân vân giữa 2 loại bếp.
 
Bếp từ và bếp hồng ngoại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Người dùng nên có sự so sánh để có thể đưa ra quyết định mua bếp phù hợp nhất với gia đình.
 
Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại chủ yếu là cơ chế truyền nhiệt. Bếp hồng ngoại có nguồn nhiệt sinh ra từ bức xạ của bóng đèn halogen. Nguồn nhiệt từ bóng đèn truyền đến mặt kính rồi truyền tới đáy nồi, thực phẩm được nấu chín bởi cả nhiệt của mặt kính và nhiệt từ bóng đèn. Trong khi bếp từ sinh ra nguồn nhiệt từ trường bởi bộ phận cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp , khi dòng điện đi qua sẽ sinh ra dòng điện Foucalt và tác dụng với các vật dụng nhiễm từ nằm trong phạm vi này nóng lên. Bởi vậy mà khi đun nấu, mặt bếp hồng ngoại nóng, người sử dụng chạm vào có thể bị bỏng. Còn mặt bếp từ thì luôn mát lạnh trong toàn bộ thời gian nấu nướng, người sử dụng có thể vừa lau chùi vừa nấu, vô cùng an toàn và dễ vệ sinh.
   
[IMG]
 
Bếp từ và bếp hồng ngoại cao cấp hiện nay đều được thiết kế với mặt kính gốm chịu lực Ceramic chuyên dụng , vì vậy cả 2 loại bếp đều có tuổi thọ cao và đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc kết hợp bàn phím cảm ứng hiện đại giúp người sử dụng thao tác dễ dàng, dễ vệ sinh, không lo dầu mỡ bám vào núm điều khiển như các dòng bếp khác.
 
Điện năng tiêu thụ của hai loại bếp đều khá lớn, tuy nhiên người dùng có thể tùy chọn công suất nấu theo nhu cầu. Thời gian nấu của hai loại bếp cũng giảm đáng kể so với bếp gas nên hiệu suất sử dụng cao, nguy cơ cháy nổ thấp nên an toàn hơn bếp gas.
 
Liên kết hữu ích cho khách hàng >>> Nên dùng Bếp từ hay bếp ga
 
Bếp hồng ngoại có phần quen thuộc hơn với người sử dụng bởi bếp có nguyên lý khá giống với bếp điện trước đây. Bếp có ưu điểm là dễ sử dụng và không kén nồi. Bếp có thể sử dụng được với các loại nồi thủy tinh, sành, sứ, …. Thậm chí còn có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp.
 
Nếu xét về hiệu suất thì bếp từ cho hiệu suất cao hơn nhiều so với bếp hồng ngoại. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp từ bởi khả năng thay đổi từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang lại sự cải tiến này, nhờ vào những công nghệ vượt trội hơn những dòng sản phẩm khác.
 
[IMG]
 
Tuy nhiên Bếp từ nhập khẩu khá kén nồi, chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ . Người tiêu dùng khi chuyển sang sử dụng bếp từ thường thấy nuối tiếc bộ xoong nồi yêu thích. Thấu hiểu tâm lý chung đó của khách hàng, các nhà sản xuất cho ra đời dòng bếp điện từ ( là kết hợp của bếp điện và bếp từ ), dòng bếp này khắc phục được những khuyết điểm đó, quý khách có thể tham khảo thêm dòng bếp điện từ này tại chuyên mục Tư vấn bếp điện từ.
 
Đại lý chính hãng Nam Anh 78 Khâm Thiên cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại và bếp từ được ưa chuộng trên thị trường như : Bếp từ Munchen, Bếp từ Malmo, Bếp hồng ngoại Chefs, Bếp hồng ngoại Fagor, bếp từ Nardi,….
Khi mua hàng tại đại lý Nam Anh, quý khách cũng được hưởng nhiều chương trình khuyến mại, hỗ trợ khách hàng như được tặng ngay 1 bộ nồi inox cao cấp dành cho bếp từ, chảo chống dính dành cho bếp từ, …. Quý khách hãy gọi ngay theo hotline 091 602 7088 – 04 3516 2037 để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng.
Tác giả: Thu Thảo