Bếp điện từ là gì

 

Bếp điện từ là gì ? Đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nhiều người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về tất cả các loại bếp nhưng cần hiểu rõ loại bếp mà mình đang sử dụng .

Các căn bếp hiện đại ưa chuộng bếp điện từ bởi vì đây là một dụng cụ nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, không gây cháy nổ và nấu chín thức ăn rất nhanh so với các loại bếp khác. Các loại bếp điện từ nhập khẩu chính hãng có độ bền cao do sử dụng vật liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chính xác, an toàn.

Bếp điện từ có cấu tạo kết hợp giữa vùng nấu bếp từ và vùng nấu bếp điện. Chính vì vậy cấu tạo của bếp điện từ khá phức tạp, người sử dụng nên lựa chọn những loại bếp điện từ nhập khẩu chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.

♦ Vùng nấu bếp từ cao cấp được nghiên cứu và phát triển ở Nhật từ khoảng mười năm trước. Người Nhật đã truyền tải tính cách cẩn thận, chu toàn nổi bật của mình vào chiếc bếp này. Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt.
Tấm vật liệu này thường được làm từ sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện cách nhiệt, sứ thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp.

Dòng điện này được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi nhiễm từ bằng kim loại nằm trong khu vực này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chin thức ăn. Bởi cơ chế đun nấu như vậy nên bếp từ nguội nhanh khi nấu xong. Bếp không bị nóng ngoài vùng trực tiếp tiếp xúc của mặt bếp từ với diện tích đáy xoong chảo.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

♦  Vùng nấu bếp hồng ngoại ( bếp điện ) ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. Khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon sinh ra nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền đến đáy nồi. Ngày nay các vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều sử dụng công nghệ EGO hi-light cho phép đun nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể sử dụng linh hoạt với tất cả các xoong nồi với kích thước khác nhau.

Với vùng nấu bếp hồng ngoại, người tiêu dùng tha hồ đun nấu với các loại nồi có chất liệu khác nhau như sành, sứ, thủy tinh, …mà không lo kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có đặc điểm nóng lên từ từ nên rất phù hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và đun nấu trong thời gian dài.

Vùng nấu bếp từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, với đặc điểm làm nồi tự nóng lên, gần như không có bất kì sự thất thoát nhiệt nào. Bếp từ rất phù hợp với những món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,…

Bếp hồng ngoại là gì , cấu tạo của bếp hồng ngoại

Bếp điện từ cao cấp hiện nay thường được cấu tạo với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này phù hợp với cả 2 loại vùng nấu. Kính Schott Ceran là một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội. Ưu điểm của mặt kính này là tản nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự thay đổi đột ngột về nhiệt).

Kính SCHOTT CERAN là một loại kính rất cứng, bền và chống va đập. Sức mạnh cơ khí của kính được chứng minh rằng nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế. Một trong những thương hiệu bếp điện từ nhập khẩu cao cấp được sử dụng linh kiện nhập chuẩn và Kính SCHOTT CERAN đó chính là hãng Munchen , Malmo , Chefs , Mastercook , Fagor ….

Để mua bếp điện từ hàng uy tín chính hãng hãy đến với Showroom Nội Thất Toàn Tâm địa chỉ 171 Bạch Mai – Hai Bà trưng – Hà Nội. Chúng tôi cam kết là địa chỉ bán bếp điện từ chính hãng uy tín với giá tốt nhất tới tay khách hàng. Hoặc quý khách có thể gọi điện trực tiếp tới SĐT: 09771.09773, 0913.026.882 để được tư vấn tốt nhất.

Bài tư vấn liên quan :

>>>Địa chỉ bán bếp điện từ giá rẻ

>>>Bếp điện từ hoạt động như thế nào?

>>>Tại sao nên sử dụng bếp điện từ ?

Tác giả: Thu Thảo