BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG

Nhiều cặp vợ chồng rất muốn có con nhưng lại băn khoăn vì chồng hoặc vợ đang bị tiểu đường. Lo lắng bệnh này sẽ không thể có con hoặc sẽ di truyền khiến con không được khỏe mạnh khi sinh ra. Vậy bệnh tiểu đường có con được không?

Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.

Hiện nay, bệnh gai cột sống cũng rất nguy hiểm đối với con người. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh lý này bằng thảo dược tươi.

Bệnh tiểu đường có con được không?

– Ở nam giới:

Một số vấn đề mà bệnh tiểu đường gây ra có thể ít nhiều làm ảnh hưởng đến chuyện sinh con, bao gồm: Thứ nhất là biến chứng rối loạn cương do đái tháo đường, làm rối loạn quá trình cương cứng dương vật và ảnh hưởng đến sự xuất tinh. Nhưng đến thời điểm này chồng bạn vẫn quan hệ và xuất tinh bình thường, vì vậy bạn có thể yên tâm và không cần lo lắng gì cả. Thứ hai là sự suy giảm chất lượng tinh trùng do bệnh tiểu đường. Tuy nhiên cả hai hệ quả này chỉ xảy ra ở một tỉ lệ nhất định với những người đàn ông bị tiểu đường, không phải ai cũng gặp, và không phải lúc nào cũng trầm trọng đến mức không thể có con.

>> Tìm hiểu thêm cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều bệnh nhân hiện nay tin dùng.

– Ở nữ giới:

Những người mắc bệnh tiểu đường vẫn hoàn toàn có thể mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, trước hết bạn cần đến bác sĩ để khám sức khỏe khoảng 6 tháng trước khi thụ thai. Bạn cần được kiểm tra lại hàm lượng đường trong máu. Để có thể bắt đầu kế hoạch sinh con, mức đường trong máu của bạn phải được điều chỉnh để ổn định. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ sẩy thai, sinh sớm hoặc phát triển không bình thường.

Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường đều có thể có con, nhưng những người sau cần đặc biệt lưu ý: phụ nữ mắc đái tháo đường đang có mức đường máu cao không ổn định, khả năng bị dị tật thai có thể lên tới 22%. Do vậy, ổn định đường máu tốt những tháng trước khi mang thai và 3 tháng đầu là rất quan trọng để có thai được an toàn (khả năng bị di tật thai chỉ tương đương như người không mắc đái tháo đường là 1%). Hãy nói với bác sỹ về ‘kế hoạch có con’ để nhận được chăm sóc một cách tốt nhất; Bố hoặc mẹ mắc tiểu đường đang ở vào giai đoạn biến chứng nặng, khả năng sống thêm không còn nhiều (VD suy thận giai đoạn cuối) nên khó có khả năng chăm sóc nuôi dậy trẻ, lúc này câu chuyện thuộc về chính bản thân người bệnh hơn là đứa trẻ sẽ được sinh ra.

Vì vậy, phải luôn có những biện pháp thích hợp để kiểm soát tốt đường huyết và kiểm soát tốt biến chứng của tiểu đường, bằng cách sử dụng thuốc điều trị, kết hợp với một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

Hãy tìm hiểu về cách đẩy lùi bệnh tiểu đường để có những đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng… từ thảo dược tươi của người Việt.

Nguồn bài viết: nhathuocanduoc.com

Tác giả: Thu Thảo