Bể bơi phao có ích như thế nào?

Nếu con yêu sợ nước, hay thậm chí khóc thét khi bị đi tắm hay được chĩnh me tắm cho mà gào khóc. Bạn lại muốn bé học bơi cho tăng chiều cao, cứng cáp và sáng tạo thông minh hơn. Bạn không cần mất thời gian cho điều đó, bạn chỉ cần sắp xếp một cách chính xác các lịch trình và đưa bé đi . Nếu vẫn ngang bướng không đi hay nũng nịu bãn có thể mua cho bé một bể bơi phao tại nhà để tiện chăm sóc mà cũng đỡ thời gian đưa trẻ đi bơi. Bể bơi phao cũng như các sản phẩm khác, có rất nhiều loại, có bể to bé màu săc đa dạng tùy vào sở thích và kích thước của trẻ. Nếu bạn mua bể bơi cho bé tại nhà chắc chắn bạn đã gián tiếp mua cho bé một món quà vô giá đấy. Bé có thể bơi để đảm bảo sức khỏe và giảm khả năng sợ nước của bé.

Mỗi khi dạo phố cùng bố mẹ, hoặc đi bơi bé sẽ không khỏi sự đòi hỏi về mua quà và nếu đi bơi thì chắc chắn món quà đó sẽ là bể bơi phao cho bé. Bạn nên biết rõ điều đó để có thể phòng tránh và phòng bị trước. Không nên cho bé đi mua một mình vì bé có thể chọn những đồ kém chất lượng, có thể gậy ảnh hưởng lớn cho sức khỏe bất cứ lúc nào . Tuy khi cho chúng chọn chúng sẽ rất thích thú nhưng không phải cứ trẻ thích là được mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các đặc điểm chính của đồ mình định mua và xem kỹ những nơi bán bể bơi phao để có thể có được một món đồ chính hãng nhất từ trước tới nay.

Đối với những trẻ bé nhỏ hơn một tuổi, trong những năm tháng đầu đời trẻ cần được khám phá và tiếp xúc thế giới xung quanh. Ngoài các đồ vật hằng ngày, bé cũng cần làm quen với nước để phát triển các giác quan một cách tốt nhất. Phao bơi tay cho bé cho bé dưới 1 tuổi sẽ giúp mẹ làm được điều kỳ diệu này. Tại phương Tây, trẻ sơ sinh thường được tiếp xúc và làm quen với nước từ rất sớm. Khi trẻ đã cứng cáp, các ông bố bà mẹ sẽ đưa trẻ đến bể bơi để phát triển các kỹ năng sinh tồn. Nếu không có nhiều thời gian, có thể sử dụng bể bơi phao cho bé tại nhà.

Bể bơi phao rất thích hợp với trẻ sơ sinh đến 3 tuổi và nên chọn độ sâu từ 0,25 – 0,35m, rộng từ 0,65m trở lên. Chất liệu bể bơi nên mềm dai không chứa chất độc hại để an toàn với làn da mỏng manh của bé. Cho bé tiếp xúc ngay từ lần đâu tiên để bé dần đánh mất đi cảm giác  an toàn và sau đó bạn có thể dạy bé một cách nhanh chóng và hồn nhiên mà không lo trẻ sẽ quấy khóc.. Khi bé đã có cảm giác an toàn, bạn có thể dạy bé các trò chơi dưới nước hay để bé nghịch nước với đồ chơi nhà tắm ngộ nghĩnh như: con vịt, con gấu, quả bóng, cái thuyền… Điều này, sẽ kích thích bé sáng tạo hơn sau mỗi lần chơi.Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý vào thời tiết bất thường như mùa đông bạn có thể khiến cho con bạn vô tình bị cảm lạnh. Bể bơi phao sẽ được hỗ trợ toàn diện nhất  khi bé được bơi trong bể bơi của trẻ 1 tuổi.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm để chọn bể bơi phao cho bé

Tác giả: Thu Thảo