Bát nháo thị trường máy lọc nước

Lo ngại nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình hệ thống làm sạch nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày phân phối hàng chục “brandname” hệ thống làm sạch nước khiến người tiêu dùng khó lựa chọn , an toàn thực phẩm cũng khó được kiểm soát .

Giá cả niêm yết một đằng phân phối một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng phân bổ máy diệt khuẩn nước tại khu vực hà nội , đâu đâu cũng bày phân bổ cả chục loại thương hiệu , nhãn hàng dây chuyền diệt khuẩn nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh hệ thống diệt khuẩn nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày bán hơn 20 loại máy diệt khuẩn nước , đủ các loại “brandname” có có cội nguồn từ Nhật Bản , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều quý khách hàng chỉ chú trọng đến “price” mà ít khi chú ý tới “brandname” nên phải nhập về nhiều loại để “thượng đế” chọn lựa , có người thích sử dụng công nghệ Nano, người thích RO nhưng có người thích “system” khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Song song với thị trường lọc nước là thị trường máy làm đá, bạn có thể xem thêm tại đây báo giá máy làm đá viên tinh khiết để lựa chọn cho mình chiếc máy làm đá viên phù hợp nhất.

Theo ghi nhận, trên thị trường nội thành hà nội thời điểm này có khoảng trên 20 nhãn hàng hệ thống diệt khuẩn nước khác nhau, bao gồm phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… mức giá và “system” cũng từng loại một khác, giá dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo thương hiệu , tính năng làm sạch …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh dây chuyền lọc nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi nhanh chóng bị lạc vào “ma trận” hệ thống diệt khuẩn nước . Nam nhân viên hết đôi lời tính năng tiêu biểu của “brandname” này lại chuyển sang so sánh chức năng lọc với “brandname” khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước “line-up” lọc nước “brandname” Kanofi, nam nhân viên hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại rẻ nhất 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, trơn tru hơn nữa thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước dây chuyền diệt khuẩn nước nam “Staff” đôi lời 4,8 triệu thì thấy một tem ghi giá thành niêm yết 7 triệu đồng, mức giá ưu đãi còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ thắc mắc , nam thợ sửa chữa trấn the : “Đây là “price” của hãng, giá thành bọn em bán lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố Mỹ tìm được khu vực nào ở khu vực hà nội rẻ hơn chỗ em. an toàn thực phẩm máy ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho Châu Âu ba sáu tháng , hư hỏng gì liên lạc , em cho người đến khắc phục luôn”.
►►►Hiện nay, thị trường mua bán máy làm đá viên công nghiệp rất sôi động bởi lẽ nhu cầu thành phẩm từ các máy làm đá công nghiệp là không bao giờ đủ.

Tại đây cũng bày phân bổ rất nhiều bộ phận dây chuyền làm sạch nước , nam nhân viên cho biết, mức giá các loại linh phụ kiện rất rẻ, nếu ai hư hỏng linh kiện nào sẽ mang phụ tùng đó đến thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền lọc nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ một số hãng có mức giá rẻ hơn mức giá niêm yết vì các loại dây chuyền này là hệ thống tự cài đặt . “giá cả nhập khẩu phụ tùng rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều người mua linh phụ kiện về setup rồi bán , thực phẩm sạch thì phải tùy vào những linh kiện cài đặt trong chiếc máy đó, đây cũng là trường hợp để hàng giả, hàng rởm xuất hiện trên thị trường. người dùng nên tìm tới các cửa hàng hiệu năng cao , hiệu suất lớn để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm
Vì “water resource” sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất chằn trọc , thấy hàng xóm mua hệ thống làm sạch nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua hệ thống lọc nước về sử dụng cho yên tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại thương hiệu hệ thống lọc nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên chọn loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy nhãn hiệu hay advertising trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe trợ giúp thì loại nào cũng mượt mà nên rất khó chọn lựa , có những “brandname” chưa thấy advertising bao giờ nhưng giá cũng ngang ngửa với nhãn hiệu chất lượng tốt . Không biết loại máy lọc nhiều tiền tốt hơn hay loại được advertising nhiều sẽ mượt mà hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng yêu cầu mua hệ thống lọc nước của người dùng , vài điều đối tượng mượn danh hội thảo để về các vùng quê tuyên truyền và phân phối hệ thống diệt khuẩn nước . Đang dùng chiếc máy lọc nước được một nhóm người xưng là thợ sửa chữa tiếp thị của một hãng máy diệt khuẩn nước có chuyên nghiệp mang đến tận nhà hỗ trợ và lắp ráp , nhưng USA Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì dùng chứ không biết an toàn vệ sinh thực phẩm thế nào” – USA Kiên nói.
►►►Rất nhiều khách hàng quan tâm đã hỏi về giá máy làm đá viên tinh khiết 1 tấn, đây là loại máy làm đá viên dễ sử dụng, thân thiện và hiệu quả.

Theo Nhật Bản Kiên, nửa năm trước một nhóm người đến mượn nhà một người hàng xóm của Mỹ để tổ chức hội thảo về nước tiệt trùng , tại đây họ lấy mẫu nước sinh hoạt của 1 vài gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa xin hứa thực phẩm sạch và khuyên nên mua dây chuyền lọc nước . “Họ bán rất nhiều loại, loại thấp nhất giá 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới sử dụng mấy tháng nhưng có người đã phải mang hệ thống đi sửa” – Đức Kiên cho biết.

Lo ngại về thực phẩm sạch các loại hệ thống diệt khuẩn nước không phải không có đơn vị trong khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một khoảng thời gian quan sát các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý tài chính và chức vụ (PC46) – Công one thành phố thủ đô đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường hà nội ) tiến hành xem lại VA việc làm này hữu hạn NANO nước Việt Nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, nội thành hà nội ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu đô thị Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, thủ đô ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm lõi làm sạch nước mang tên tuổi Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản diệt khuẩn theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Thu Thảo