Bật mí những vị trí không nên đặt máy giặt

Khi gia đình bạn quyết định sắm sửa một chiếc máy giặt mới thì vấn đề lựa chọn vị trí đặt máy giặt phù hợp để thuận tiện cho công việc giặt giũ, phơi phóng và bảo đảm độ bền của máy. Có một số vị trí mà theo những thợ sua may giat Da Nang kinh nghiệm bạn không nên đặt máy giặt ở đó.

Một số vị trí không nên đặt máy giặt

Đừng bao giờ đặt máy giặt gần bếp
Bếp chính là nơi nấu nước nên các hơi ẩm, hơi nóng và dầu mỡ sẽ bốc lên liên tục. Đây là nguyên nhân khiến cho máy giặt gặp nhiều vấn đề trục trặc như vật liệu cấu tạo máy, vỏ máy giặt có thể bị biến dạng, rung lắc hoặc phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Không những vậy, dầu mỡ sẽ làm cho thùng giặt bị bám rít, có mùi hôi tạo ra điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh và phát triển, do đó lây nhiễm sang quần áo trong máy giặt khiến gia đình bạn có nguy cơ bị mắc những căn bệnh ngoài da.
Không nên để máy giặt gần những vật dễ cháy
Các chuyên gia sua may giat tai nha Da Nang cho rằng nguồn nhiệt như bếp gas, bếp lò, ánh sáng mặt trời, đèn điện, nến,…có thể truyền qua vỏ máy giặt khiến cho lớp sơn bên ngoài dễ dàng bị tan chảy và các bộ phận bên trong máy giặt cũng bị gỉ sét, nóng giòn rất dễ gãy,..
 Đừng bao giờ đặt máy giặt trong phòng tắm
Có thể nói rằng phòng tắm là vị trí đặt máy giặt mà nhiều người nghĩ đến vì gần nguồn nước nên rất thuận tiện cho việc bơm-xả cũng như xử lý dễ dàng các sự cố như trào bọt hay tràn nước,..Tuy nhiên, điểm trừ của vị trí này là nơi ẩm ướt, nhiều nước có hại cho máy giặt. Do vậy, nếu để máy giặt trong phòng tắm thì máy giặt của bạn rất dễ dàng bị nước từ bên ngoài bắn vào board mạch chính gây tê liệt hoạt động hoặc rối loạn chương trình giặt. Không những vậy, hơi nước còn làm cho vỏ máy bị oxy hóa, gỉ sét nên rất mất thẩm mỹ và có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện. Ngoài ra, hơi nước cũng thể xâm nhập vào hệ thống máy khiến các bộ phận bên trong máy giặt bị oxy hóa, hoạt động trì trệ lâu ngày sẽ dẫn đến hỏng hóc máy giặt.
Không đặt máy giặt ở nơi thu hút động vật hay côn trùng
Nếu như bạn lỡ đặt máy giặt ở nơi mà các côn trùng, động vật như chó, mèo, chuột,…dễ dàng “bén mảng” tới thì dây cắm nguồn điện sẽ trở thành “miếng mồi ngon”, đôi khi chuột còn chui vào làm ổ bên trong máy giặt cắn phá các bộ phận bên trong máy giặt hoặc chết trong máy giặt gây ra sự truyền nhiễm các căn bệnh ngoài da cho gia đình bạn.
Trên đây là một số vị trí mà gia đình bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định lắp đặt máy giặt nếu như không muốn tốn chi phí sử dụng dịch vụ sửa máy giặt thường xuyên.
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận