bảo vệ gan bằng nấm lim xanh

    Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể. Gan thực hiện nhiều chức năng cần thiết liên quan đến quá trình tiêu hóa, chuyển hóa, miễn dịch và lưu trữ các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Các chức năng này làm cho gan trở thành một trong những cơ quan quan trọng mà nếu thiếu nó, các mô của cơ thể sẽ nhanh chóng “bị chết” do thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng. May mắn thay, gan có một khả năng tái tạo các mô chết hoặc bị hư hỏng một cách đáng kinh ngạc. Nó có khả năng phát triển nhanh như một khối ung thư nhằm khôi phục lại kích thước vốn có cũng như các chức năng của nó. Tuy nhiên, gan cũng rất dễ bị tổn thương nếu hàng ngày chúng ta đưa vào cơ thể một lượng chất độc, ví dụ như thường xuyên dùng rượu bia,…

   Trong Đông y phương thuốc được người ta sử dụng bảo vệ lá gan khỏi sự xâm nhập của các độc tố, đông thời giúp gan thải bớt các độc tố ra bên ngoài đó chính là nấm lim xanh quảng nam.

     Nấm lim xanh chứa rất nhiều dược chất có công dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh như ung thư, các bệnh về gan,dạ dày, Gout,… Đặc biệt công dụng bảo vệ gan đã được thừa nhận rất rộng rãi và rất nhiều người tin dùng.

    Nếu chúng ta sử dụng nấm lim xanh như một thức uống hàng ngày một cách điều độ chúng ta sẽ thấy ngay giá trị của cây nấm thiên nhiên này. Nấm lim xanh sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏi sự xâm nhập của các loại vi rut, vi khuẩn – những mầm bệnh tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Hơn nữa nấm sẽ thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố có trong cơ thể một cách hiệu quả. Nâm lim xanh sẽ bảo vệ lá gan của bạn một cách hiệu quả nhất.

Tác giả: Thu Thảo