Bằng sáng chế mới của Apple giúp chia sẻ vị trí hiệu quả tức thì

Đã bao giờ bạn làm sim sinh viên viettel rơi vào trường hợp, bạn vừa đến dự một bữa tiệc và nhận ra rằng mình đã quên lấy rượu trên đường đi. Bạn đã cố gắng nhắn tin cho một ai khác hoặc bạn bè của mình để nhắc họ dừng lại tại các cửa hàng trên đường và nhờ mua giúp. Tuy nhiên, dù họ có nhận được tin nhắn đi chăng nữa, gần như đây là điều không thể.

Tin vui là bằng sáng chế mới đây của Apple sẽ giúp bạn xử lý những tình huống như thế này. Theo đó, bằng sáng chế này có tên gọi là Custom Location Notification, được mô tả như một hệ thống chia sẻ vị trí giữa người dùng iPhone với nhau. Giả sử anh A chia sẻ một vị trí với tôi, thì tôi cũng có thể chia sẻ ngược lại theo cách tương tự.

Google Maps has expanded its public transit directions

làm sim sinh viên Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt ở đây là tính năng Custom Location Notification sẽ có khả năng gửi đi các thông báo tùy thuộc vào vị trí bạn đang ở. Nói đơn giản hơn, ví dụ, nếu tôi chọn để chia sẻ vị trí của tôi với một người bạn tên là Bình, Bình sẽ nhận được một cảnh báo khi tôi gần một cửa hàng tạp hóa hoặc một cửa hàng rượu. Nếu Bình muốn tôi mua giúp một thế trên đường, anh sẽ biết ngay khi tôi đang ở trong phạm vi của một cửa hàng nào đó.

Còn trong trường hợp nếu Bình muốn tôi đi đến một cửa hàng khác mà không nằm trên tuyến đường tôi đang đi, có thể là ngược đường, anh ấy vẫn có thể gửi cho tôi những hướng dẫn để đến một địa điểm cụ thể nào đó. Đặc biệt, theo những mô tả của Apple trong bằng sáng chế kể trên, tính năng “sát thủ” của Custom Location Notification chính là việc các thông báo có thể gửi đi dưới dạng email và cả tin nhắn văn bản.

“Các thông báo tùy sim sinh viên vinaphone chỉnh về việc chia sẻ vị trí sẽ cho phép người dùng biết được những nơi mà họ sắp tới. Điều này sẽ cực kì thuận lợi cho những người thường xuyên phải đi xa hoặc có sở thích đi du lịch. Bằng cách sử dụng công nghệ truyền thông thường có trên các thiết bị di động hiện nay, người dùng sẽ không cần phải sử dụng thêm nhiều ứng dụng tìm địa điểm hay dẫn đường khác, họ có ngay nó trên chiếc iPhone của mình.

Ngoài ra, các thông báo sẽ được tùy chỉnh theo từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của người dùng. Các thông báo sẽ được gửi đi dưới nhiều hình thức, như sử dụng e-mail, tin nhắn văn bản hoặc các tin nhắn tự động. Trong đó, vấn đề quyền riêng tư của người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu. Mọi sự làm phiền sẽ được nhanh loại bỏ, đồng thời mọi thông tin liên quan tới vị trí, cũng như nội dung của thông báo sẽ được bảo mật hoàn toàn.”

Tất nhiên, hiện vẫn chưa rõ thời điểm tính năng này được ra đời, bởi Custom Location Notification vẫn chỉ là bằng sáng chế nằm trên giấy. Tuy nhiên, những gợi ý gần đây chỉ ra rằng, tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành iOS và sẽ sớm được Apple công bố trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Thảo