Bàn phím máy giặt electrolux hay hỏng là do đâu?

Phải làm gì đây khi máy giặt Electrolux của gia đình bạn bị nóng bảng điều khiển khi vận hành mà bạn không biết khắc phục như thế nào? Vậy thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia sửa máy giặt Đà Nẵng của Trung tâm Điện lạnh Phú quý để tham khảo cách sửa chữa.

Tại sao bảng điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng

Đa số người sử dụng không để ý đến quá trình máy vận hành hoạt động mà chỉ đợi đến khi máy kết thúc chu trình giặt thì đem quần áo ra phơi. Tuy nhiên, thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng cho biết đây là thói quen không tốt đâu các bạn vì trong quá trình máy chạy đôi khi vẫn xảy ra trục trặc nên bạn cần phải quan sát quá trình máy chạy để phát hiện ra sự cố để có thể khắc phục kịp thời nhất, tránh hiện tượng máy giặt bị hỏng hóc nghiêm trọng mà không hề hay biết. Khi máy giặt Electrolux đang vận hành thì những phần bên dưới của bảng điều khiển bị nóng lên. Do đó, hiện tượng này rất bình thường không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng giặt tẩy và độ bền của máy giặt.

Biện pháp phục hiện tượng bảng điều khiển máy giặt Electrolux bị nóng

Khi chạm tay vào thấy bàn phím máy giặt bị nóng . Tốt nhất bạn nên để máy giặt ngừng hoạt động từ 45-60 phút để bảng điều khiển máy giặt hết nóng rồi mới tiếp tục khởi động chương trình trở lại.
Nếu như sau khi bạn khởi động lại máy giặt mà bảng điều khiển vẫn nóng lên tiếp thì tốt nhất bạn nên cho máy giặt chạy hết rồi tắt máy, rút nguồn điện ra rồi gọi thợ sửa chữa máy giặt đến kiểm tra thực trạng và khắc phục triệt để.
Bởi vì, khi bảng điều khiển máy giặt quá nóng thì từ các phần dưới và bên trong máy giặt nên nếu như bạn không có đủ trình độ chuyên môn và kĩ thuật thì rất khó để tự tháo và kiểm tra. Do đó, giải pháp tìm thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp là sự lựa chọn thông minh nhất.
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận