Bạn có biết bài thuốc từ củ ráy giúp chữa bệnh gút dứt điểm

Vậy tại sao lại có nhiều lời khuyên sử dụng củ ráy chữa bệnh gút? Theo y học cổ truyền, củ ráy có tính mát và có rất nhiều công dụng như thanh lọc cơ thể, giải độc trong cơ thể, lợi tiểu,… từ đó cũng rất tốt trong việc làm thuốc uống chữa bệnh Gút. Người ta từ xưa đã sử dụng củ ráy chữa bệnh gút cho những bệnh nhân mắc bệnh.

benh-gut1

Cách sử dụng củ ráy chua benh Gut

Sử dụng củ ráy được kết hợp với chuối hột để chế biến thành thuốc chữa benh gut. Nên chọn chuối hột ở những cây chín hoặc tốt nhất thì nên sử dụng chuối hột rừng nếu có thể. Đầu tiên, bạn rửa sạch củ ráy rồi xắt thành những miếng nhỏ mang mang với những miếng gừng để qua đêm cho không còn chất gây ngứa, khi sơ chế nên cẩn thận tiếp xúc với củ ráy kẻo bị ngứa, nên đeo gang tay khi thao tác. Tiếp theo cũng rửa sạch chuối hột và xắt thành những lát mỏng đem đi phơi khô hoặc nếu không có thời gian bạn có thể sấy khô. Sau khi ngâm củ ráy với phơi khô chuối hột thì lấy hai loại dược liệu này nghiền thành bột với tỉ lệ số lượng bằng nhau.

Chuối hột xắt thành miếng nhỏ

Sau khi nghiền thành bột củ ráy và chuối hột thì phải bảo quản trong lọ thủy tinh ở nơi sạch và khô ráo. Hằng ngày pha bột củ ráy và bột chuối hột cùng tỉ lệ bằng nhau với nước rồi uống. Mỗi ngày phải uống hỗn hợp 2 lần.

Bác sĩ cũng khuyên rằng khi điều trị bằng củ ráy với chuối hột là bài thuoc nam chua benh gut cực kì tốt, người mắc bệnh cũng nên chăm chỉ tập thể dục nhẹ để giúp chữa trị hiệu quả hơn.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận