Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đêm nhiều

Tiểu đêm được coi là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể bắt gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đêm vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây.

Điểm tên 4 bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đêm nhiều

Việc sử dụng những bài thuốc dân gian để chữa bệnh dường như đã quá quen thuộc với người dân Việt ta. Đối với căn bệnh tiểu đêm này cũng vậy. Tìm hiểu tại đây: https://suythan.net/benh-tieu-dem-nhieu.html

Chữa tiểu đem nhiều bằng vừng đen

Sử dụng 250g vừng đen, đem rang chín sau đó bỏ vào trong lọ dùng dần. Mỗi ngày chỉ cần nhai 2 muỗng cà phê, ngoài ra trong trường hợp tiểu đêm nhiều đã lâu ngày có thể dùng 3 muỗng/ ngày.

Chú ý: Cần nhai thật kỹ và thật lâu rồi mới nuốt xuống dần dần từng ít một sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

kỷ tử

Chữa tiểu đêm bằng cam thảo hồi hương

Ích trí nhân, phá cổ chỉ, thỏ ty tử, kim anh tử, khiếm thực mỗi loại 12g, 3g cam thảo, 5g tiểu hồi hương, 8g sà sàng tử. Đem tất cả các nguyên liệu này hãm cùng với nước sôi để ở trong bình kín trong vòng 20 phút là có thể uống được. Sử dụng trà thay cho nước uống hàng ngày hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đêm nhiều rất tốt.

Chữa bệnh tiểu đêm bằng bàng quang lợn

1 cái bàng quang lợn làm thật sạch, sau đó nhét mẫu lệ vào bên trong. Sử dụng dây chỉ buộc thật kín miệng. Cho vào trong nồi đun trong thời gian 15 phút thì tắt bếp. Bỏ hết mẫu lệ ra ngoài rồi ăn bàng quang và uống nước, áp dụng 1 liệu trình trong vòng 7 ngày rồi dừng 1 tuần.

Chữa tiểu đêm bằng cam thảo đỗ trọng

Khởi tử, cẩu tích, sơn thù, ngải diệp, hoàng kì, mẫu lệ chế, ngũ gia bì mỗi loại 12g. Cam thảo, đỗ trọng mỗi loại 10g. Bạch truật, đương quy, tang ký sinh, hoài sơn, tơ hồng xanh mỗi loại 16g.

Đem các nguyên liệu sắc thành 1 thang làm 3 lần, uống trong ngày 3 lần.

Tham khảo thêm: 7 cách chữa bệnh tiểu đêm nhiều hiệu quả từ 100% Thảo Dược Tự Nhiên

Tác giả: haquangtruong