Áp dụng 7 ghi nhớ trong chế độ ăn để giảm cân an toàn tự nhiên

Khi nói đến chế độ ăn giảm cân, bạn hình dung ra viễn cảnh kiêng khem khắc khổ? Không giống như bạn nghĩ, bạn không cần phải ăn riêng biệt một thứ thực phẩm nào mà có thể ăn bất kỳ loại rau nào, bất kỳ loại thịt nào miễn đảm bảo đúng số lượng được ghi trong thực đơn. 
Giới thiệu bạn cách giảm mỡ bụng nhanh nhất tự nhiên trong 7 ghi nhớ sau:
Ghi nhớ 1: Không bao giờ được nhịn ăn. Ngược lại, trong chế độ ăn giảm cân thường lại phải ăn đủ và ăn nhiều bữa trong ngày hơn để ức chế cảm giác đói.
Ghi nhớ 2: Chia nhỏ bữa ăn để không tích lũy năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ. Cụ thể: nên ăn đủ ngày 3 bữa ăn chính, mỗi bữa 1 chén chất bột + 100g thịt cá nạc + 2 chén canh rau. Xen giữa 3 bữa chính này có thể thêm 2 bữa phụ, mỗi bữa 200ml sữa không béo không đường hoặc 100g trái cây.
Trái cây phù hợp nhất cho những người cần giảm cân là các loại trái cây không ngọt như ổi, mận, dưa gang, táo, bưởi…Hạn chế ăn các loại trái cây có chỉ số đường cao như nhãn, mít, sầu riêng, sapoche, vải, na, chôm chôm…
Để cân đo đủ số lượng thức ăn cho phép trong thực đơn bạn cần sắm một chiếc cân nhỏ
Ghi nhớ 3: Tránh ăn khuya sau 7g tối. Tránh tối đa đồ ăn, thức uống có vị ngọt, béo, thức ăn chiên quay, thức ăn có nước sốt từ kem, bơ… hay nước cốt dừa, thức ăn có nhiều cholesterol như lòng đỏ trứng, gan cật phủ tạng, da động vật, bơ động vật….
Ghi nhớ 4: Sắp xếp thời khoá biểu cho việc tập luyện, tăng cường vận động vào buổi chiều tối, tránh thời gian rảnh rỗi vì nó sẽ khiến bạn nghĩ đến chuyện ăn.
 
Đơn giản chỉ là việc cùng con làm việc nhà, bạn cũng đã khống chế được cảm giác thèm ăn do không có thời gian rảnh rỗi.
Ghi nhớ 5: Không nên để trong nhà các thực phẩm cao năng lượng như nước ngọt, mì gói, bánh kẹo, sô cô la, đậu phộng… để không thử thách bản năng thèm ăn của chính mình. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh một tô canh rau, một trái dưa leo, một củ cà rốt, vài cuốn bò bía hay gỏi cuốn, vài quả ổi hay mận, ly sương sâm, sương sa… và đường ăn kiêng.
Ghi nhớ 6: Nên cân mỗi ngày để theo dõi sự giảm cân của mình, kết quả giảm cân cũng là động lực tinh thần giúp bạn chiến thắng cơn thèm ăn
Ghi nhớ 7: Ghi nhật ký ăn uống thật đều đặn mỗi ngày (tất cả mọi món đã ăn trong ngày) sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra và kiểm soát tốt hơn chế độ ăn của mình. Ngay lúc nhận ra mình đã ăn nhiều hơn lượng cho phép, cảm giác thèm ăn sẽ bị ức chế.
Bạn có thể dán các ghi nhớ này lên các vị trí liên quan đến thức ăn, như bàn ăn, cửa tủ lạnh… để luôn nhắc nhở mình về chuyện mình đang trong chương trình ăn kiêng. Cũng có thể nhờ người thân chung quanh nhắc nhở mình về chuyện này để nâng cao khả năng ăn kiêng thành công.

 

Thanh Thanh
Tác giả: Thu Thảo