Ăn dặm không nước mắt đơn giản khi nuôi con

Thế nào là ăn dặm không nước mắt.

Là việc khéo léo của mẹ giúp con ăn ngon miệng mà không cần phải dỗ dành nhiều. Bé nhà bạn sẽ ăn hết đồ ăn mà mẹ nấu ra một cách ngon lành.

Hầu hết các mẹ đều rơi vào cảnh khó xử khi con của mình không chịu ăn uống, bé thường xuyên bỏ bữa dù mẹ đã tìm mọi cách để giúp trẻ ăn ngon. Nhiều mẹ phát cáu nên vì bé không chịu ăn.

Với những mẹ đang ở trong tình trạng tương tự và chưa tìm ra cách hợp lý để giúp con vui vẻ trong ăn uống, cuốn sách “Ăn dặm không nước mắt”, một ấn phẩm hướng dẫn ăn dặm cho bé theo kiểu Nhật (ADKN) được điều chỉnh để dễ áp dụng với hoàn cảnh của Việt Nam, có thể sẽ giúp ích cho mẹ.

Cuốn sách sẽ mô tả một cách chân thực giúp mẹ lựa chọn được những món ăn. Cách thức chế biến và hướng dẫn việc cho bé ăn ngon lành cho các mẹ.

Ăn dặm không nước mắt

Ăn không nước mắt giới thiệu chăm sóc và nuôi dạy con kiểu Nhật

Giới thiệu sách và ý nghĩa của sách ăn dặm không nước mắt

Ăn dặm không nước mắt là thế nào? Là bé không khóc khi bị mẹ ép ăn và mẹ không khóc khi bỏ bao công sức nấu mà con lại từ chối. Nghĩa là mẹ hoàn toàn tôn trọng ý muốn, sở thích ăn uống của con, con ăn nhiều thì tốt, mà con ăn ít cũng không có gì đáng lo, chỉ cần không ép buộc, không mắng mỏ con để bữa ăn không trở thành “cực hình” với cả hai mẹ con. Tác giả của cuốn sách được gọi là “mẹ Xoài” là người Việt sinh sống ở Nhật, đã gặp gỡ rất nhiều bà mẹ Nhật để học hỏi và truyền lại tinh thần của phương pháp ADKN qua cuốn sách này với mong muốn trẻ em độ tuổi ăn dặm ở Việt Nam không còn cảm giác sợ hãi giờ ăn cơm.

Cuốn sách gồm có 3 phần chính:

Phần 1 mẹ Xoài chia sẻ những kinh nghiệm, câu chuyện về việc cho con ăn dặm của các bà mẹ Nhật.

Phần 2 tổng hợp tất cả các kiến thức liên quan đến ADKN thông qua các câu hỏi – trả lời cụ thể về việc thời điểm áp dụng phương pháp ăn dặm này, cách thức chế biến…

Phần 3 của cuốn sách có các món ăn hấp dẫn, trang trí đẹp mắt để thu hút sự chú ý của bé cùng công thức, ảnh minh họa đi kèm. Mẹ có thể áp dụng các thực đơn gợi ý rất rõ ràng trong cuốn sách để biến tấu bữa ăn của con thật khéo léo, khiến con thích thú với việc ăn uống hơn.

“Gặt quả ngọt” nhờ sách Ăn dặm không nước mắt

“Tôi đã nghe đến phương pháp ADKN từ khá lâu và có tìm hiểu qua bởi vì bé Bông nhà tôi chuẩn bị đến thời kỳ ăn dặm. Và tôi bị thuyết phục hoàn toàn với tinh thần của phương pháp ăn dặm này. Nhìn hàng xóm xung quanh thấy cứ đến bữa ăn là bé nhà hàng xóm gào khóc, mẹ thì liên miệng mắng mỏ, bố thì bật tivi hết bài hát này đến video khác chỉ để dỗ con ăn. Thậm chí còn đáp ứng những yêu cầu của con như cho con ngồi lên lưng bố “nhong nhong nhong” sau mỗi một thìa cháo. Thực sự tôi hoảng! Thế nên như “chết đuối vớ được cọc” khi tôi biết đến phương pháp ADKN. Tôi tìm mua cuốn sách Ăn dặm không nước mắt theo lời giới thiệu của chị bạn đồng nghiệp và đọc từ từ để chuẩn bị cho Bông ăn dặm. Cuốn sách rất chi tiết, mạch lạc, có đầy đủ những gì quan trọng nhất về phương pháp ăn dặm này. Sau khi đọc xong cuốn sách tôi hoàn toàn tự tin cùng con bước vào giai đoạn ăn dặm. Tôi mày mò tìm tòi chế biến những món ăn nhiều màu sắc đẹp mắt theo hướng dẫn trong sách. Trộm vía Bông rất hưởng ứng thành quả của mẹ. Cứ thế đến giờ Bông nhà tôi hơn 1 tuổi rồi, cứ đến giờ ăn chỉ cần nhìn thấy mẹ cầm bát đũa là bé tự giác ngồi vào ghế ăn, cầm khay ăn cho mẹ đóng vào, háo hức chờ những món ngon của mẹ. Trong bữa ăn bé rất tập trung, tôi kiên quyết không chiều con theo kiểu nhà hàng xóm, kể cả bé bỏ bữa không ăn miếng nào. Nhờ vậy bé ăn rất ngoan, và tuyệt nhiên chẳng bao giờ phải khóc trong bữa ăn cả. Đó là thành quả ngọt ngào của mẹ con tôi nhờ sách Ăn dặm không nước mắt đấy!” – Mẹ Bông chia sẻ.

Liên hệ mua sách Ăn dặm không nước mắt.

Tại ShopTreTho.com.vn – Hotline 1900 6483

Tác giả: Thu Thảo