5 tủ lạnh ” siêu hot” ban không nên bỏ lỡ

Tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ thực phẩm luôn tươi ngon nhất. Người dùng chỉ biết các dòng tủ lạnh với thiết dạng tủ có cánh truyền thống, nghe chừng có vẻ khá là thô cứng, đôi khi không phù hợp với những không gian đặc biệt. Dưới đây là những thiết kế tủ lạnh hết sức đặc biệt, mà kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng muốn chia sẻ cùng bạn đọc.
cac loai tu lanh
Đúng như cái tên của mình, tủ lạnh Mô đun là thiết kế tủ lạnh đa ngăn, với mỗi ngăn đều tách biệt khỏi nhau. Dòng tủ lạnh Mô đun được thiết kế dựa trên thực tế về các sinh viên đi ở trọ tại các ký túc xá, mỗi người đều có không gian riêng, và đương nhiên, họ cũng cần có không gian tủ lạnh riêng biệt với người khác để chứa đồ của mình.

2. Tủ lạnh không cần dùng điện

Là một thùng chứa hình cầu lớn có thể chứa tương đương 20 tủ lạnh đầy thức ăn thông thường, Groundfridge đã được đề cử cho Giải thưởng thiết kế Hà Lan năm 2015. Được thiết kế với dạng hình xoáy ốc, và đặt sâu dưới lòng đất 1 mét, khiến nhiệt độ trong tủ lạnh Groundfridge luôn giữ mức từ 4 – 7 độ C, điều này cho phép nó có thể giữ thực phẩm tươi sống mà không cần tốn điện.

3. Tủ lạnh hình cây

Một thiết kế tuyệt vời nhưng vô cùng hữu hiệu, chiếc tủ lạnh hình cây với một thân cây chính là ngăn đá mát, và 5 “tán cây” là 5 ngăn chứa các thực phẩm khác nhau. Không chỉ là thiết kế tuyệt vời, tủ lạnh hình cây còn tối ưu hóa khả năng tiết kiệm điện, vì bạn không phải mở hoàn toàn cửa tủ lạnh ra như những tủ lạnh dạng truyền thống để lấy một đồ nhỏ.

4. Tủ lạnh sinh học

Tủ lạnh sinh học là thiết kế thuộc về Electrolux, với việc cung cấp một màng sinh chất liên tục xung quanh các loại thực phẩm, chiếc tủ lạnh sinh học sẽ không cần làm lạnh để giữ thực phẩm tươi ngon, mà thay vào đó, màng sinh chất đó làm nhiệm vụ này. Mỗi thực phẩm chứa trong tủ lạnh sẽ có ngăn chứa riêng và trong đó bao quanh là sinh chất ức chế việc vi khuẩn sinh sản và phát triển. Màng sinh chất này còn giúp giữ được mùi vị thơm ngon của thực phẩm, và giúp mùi này không bị lấn sang ngăn khác.

5. Tủ lạnh có thể thu gọn

Với thiết kế các ngăn riêng biệt theo kiểu ghế xếp theo chiều thẳng đứng, bạn có thể dễ dàng thu gọn khi không có nhiều thực phẩm chứa trong tủ lạnh hoặc kéo cao tủ lạnh để có thêm không gian chứa thực phẩm.
Trên đây là một số thiết kế tủ lạnh siêu độc đáo trên thị trường, dịch vụ sửa tủ lạnh Đà Nẵng mong rằng với những ý tưởng trên bạn đã có thêm những ý tưởng để thiết kế không gian nhà mình thông minh hơn.
Tác giả: Thu Thảo