4 sự khó khăn khi tập patin của người Việt

  1. Kỹ năng giữ thăng bằng

Những người mới tập trượt patin thường gặp khó khăn khi học giữ thăng bằng trên những đôi giày patin một hàng bánh, nó thực sự là một thách thức lớn nếu bạn không có sự trợ giúp hay biết một số mẹo có thể giúp ích cho việc tập luyện. Ban đầu khi mới tập thì bạn cần có tư thế dựa lưng vào tường hay cầm nắm một điểm tựa vững chắc và thực hiện các động tác một cách chậm rãi và chắc chắn hoặc bạn có sự trợ giúp người khác để kiểm soát được trọng tâm của bản thân

Bộ giầy trượt patin, mũ, bảo vệ Cougar MZS828 - Xanh, bánh phát sáng

Bộ giầy trượt patin, mũ, bảo vệ Cougar MZS828 – Xanh, bánh phát sáng

2. Kỹ thuật phanh cày

Với kỹ thuật phanh cày người chơi phải trực tiếp sử dụng bộ phận phanh để giảm tốc. Đang trượt người chơi muốn dừng lại thì chân phía sau hơi trùng xuống chân thuận đưa về phía trước mũi giay patin hơi hất lên để phanh trực tiếp cọ xát xuống mặt đất. Dựa vào lực ma sát theo chân hướng thẳng về phía sau giúp người trượt có thể giảm tốc.

 

3. Thường xuyên bị ngã và dễ bị chấn thương

Khi mới tập trượt patin thì người chơi rất hay bị ngã do các động tác chưa thuần thục, nhiều trường hợp chủ quan người chơi không đeo bảo hiểm dẫn tới các chấn thương tay hoặc chân ảnh hưởng tới tâm lý của người chơi cực lớn. Nếu tâm lý không vững và có những động viên của người thân, bạn bè,… thì rất có thể vì thế mà người tập bỏ cuộc ngay từ ban đầu.

 

4.Địa điểm dạy trượt patin

Hiện nay những lớp học trượt patin ở Việt Nam khá là hiếm, chỉ xuất hiện tại một số thành phố lớn gây khó khăn phần nào cho bạn muốn học trượt patin bài bản và chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn có thể tham gia các câu lạc bộ về patin để những người có đam mê như bạn có thể cùng nhau chia sẻ kiến thức và tập luyện.

Tác giả: Thu Thảo