4 loại áo quần không nên giặt máy giặt

Ngày nay, máy giặt đã thay thế những bàn tay nội trợ, góp phần làm cho việc nhà của chị em phụ nữ đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên bạn cần phải biết không phải bất kỳ loại áo quần nào cũng có thể cho vào máy giặt để làm sạch. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sửa máy giặt tại Đà Nẵng đội ngũ kỹ thuật xin chia sẻ một số loại đồ không nên cho vào máy giặt, hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

1. Giày thể thao

Giày thể thao có lớp đệm cao su nên hơi nóng của máy sấy có thể làm lớp cao su co lại, đồng thời làm hỏng lớp đệm của giày, khiến cho giày nhanh hỏng nếu không biết giặt đúng cách. Hãy tham khao phương pháp sau: Làm sạch giày đơn giản và nhanh chóng với máy giặt để bảo vệ đôi giày của bạn.

2. Đồ bơi

Các món đồ bơi có thể chịu được nhiệt nóng ở ngoài bãi biển nhưng chúng lại không chịu được nhiệt độ cao trong máy sấy vì có thể bị giòn và rách vải. Do đó đồ bơi cũng là một trong 8 món đồ mà bạn không nên cho vào máy giặt.

 

3. Đồ lụa

Lụa là chất liệu tốt, tinh tế vì thế cần được chăm sóc đặc biệt. Vải lụa mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận chúng ta sẽ làm hỏng trang phục mà chúng ta yêu thích. Vậy nên, thay vì giặt bằng máy giặt, bạn hãy chịu khó giặt bằng tay. Việc giặt tay quần áo lụa đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị ảnh hưởng bởi lực của máy giặt.

4. Các loại đồ có quá nhiều phụ kiện đính kèm

Hoạt động quay của lồng giặt có thể khiến cho các phụ kiện đính kèm trên trang phục bị rơi ra và làm ảnh hưởng đến thiết bị nếu chẳng may chúng bị dính vào máy giặt. Cho nên giặt bằng tay sẽ là lựa chọn an toàn cho những trang phục có quá nhiều phụ kiện đính kèm.

Hi vọng với những thông tin trên đây, sua may giat tai Da Nang đã giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc quần áo của gia đình 1 cách tốt nhất.

Tác giả: vanthangit17