3 tư thế tập cho bé bú bình hiệu quả mẹ nên áp dụng

Tập cho bé bú bình kiểu bế tay

tap-cho-be-bu-binh

Đây là cách thường xuyên được áp dụng với những đứa trẻ sơ sinh mục đích để nâng niu và điều khiển dễ dàng tập cho bé bú bình, cách này được áp dụng với những đứa trẻ nhỏ lứa tuổi từ sơ sinh mới chào đời hoặc mới tập bú. Mẹ có thể nâng tay lên hoặc hạ tay xuống điều chỉnh phù hợp cho bé bú sao cho không bị sặc và không trào sữa ra ngoài. Cách nay còn giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn sau khi bú bình.

Tập bú bình qua tư thế nằm

3-tu-the-tap-cho-be-bu-binh-hieu-qua-me-nen-ap-dung

Với tư thế này bé nhà bạn chắc chắn đã có độ chắc và quen dần với việc tập bú bình và dễ dàng cho bé ăn, ưu điểm của nó là mẹ không phải mỏi tay bế như trước nữa mà thay vào đó cho bé nằm trên giường không bị nắm giữ bởi cánh tay của mẹ nên là cũng mang lại nhiều lợi thế về sự thoải mái cho cả mẹ và bé. Điều lưu ý khi cho bé tập bú bình kiểu này là nên có một chiếc khăn lau sữa trào ra và nên ngồi giữ cho bé không cựa, một số mẹ thường dùng gối chặn khi cho trẻ sơ sinh bú kiểu này cũng khá thú vị.

>> Tham khảo: bình sữa pigeon 120ml van chống sặc

Tập bú bình với tư thế đứng

Với tư thế cuối cùng được dùng cho những em bé đã có thể đứng hoặc chắc một thời gian dài bé không thích nằm hay bế nữa mà tập đứng thì bạn nên cho bé tập bú bình đứng một thời gian vừa có thể cho con ăn vừa đáp ứng được nhu cầu và sở thích của bé là học đứng. Với tư thế này bạn cần vòng tay qua người bé để tránh bị nghiêng ngả dẫn đến ngã. Bé có thể chủ động cầm bình và bú sữa hoặc mẹ 1 tay ôm bé vì chân chưa vững còn một tay thì cầm bình cho bé bú.

>> Phải tập cho con bú bình ngay nếu mẹ đang bị như thế này

Tác giả: Thu Thảo