3 hiểu lầm của mẹ về sữa tăng cân khiến trẻ càng uống càng còi đi

Sữa là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng song việc cho trẻ uống không đúng cách hoặc chọn loại sữa không phù hợp thì có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ. Dưới đây là một số lầm tưởng mà nhiều bà mẹ vẫn đang mắc phải khi chọn sữa tăng cân cho trẻ – điều này là một phần nguyên nhân vì sao bé uống sữa mãi mà không thấy thay đổi.

SỮA TĂNG CÂN CÓ THAY THẾ ĐƯỢC CÁC BỮA ĂN?

Một câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh khi bắt đầu cho trẻ uống sữa hỗ trợ tăng cân. Các loại sữa này có tác dụng thay thế bữa ăn phụ hàng ngày, không nên cho trẻ uống sữa thay cơm – thay thế bữa ăn chính. Bởi ngoài sữa thì chế độ ăn uống khoa học đầy đủ chất dinh dưỡng mới là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển, sức khỏe của trẻ.

CHO TRẺ UỐNG SỮA TĂNG CÂN CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT?

Dù biết rằng sữa mang đến nhiều dưỡng chất cho trẻ nhưng sữa vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu dinh dưỡng để bé có thể phát triển toàn diện. Cơ thể cần có vitamin và khoáng chất từ các loại thực phẩm khác. Chính vì điều đó, nếu trẻ uống càng nhiều sữa trẻ lại càng ăn ít đi, dẫn đến tình trạng thiếu chất và từ đó có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

3 hiểu lầm của mẹ về sữa tăng cân khiến con uống mãi mà vẫn còi

Sữa hỗ trợ tăng cân sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời nếu mẹ cho con uống đúng cách

Vì thế dù là sữa công thức, sữa tươi hay bất kỳ loại sữa dành cho trẻ tăng cân nào đi chăng nữa, dù được quảng cáo “thần kỳ” đến đâu mẹ cũng không nên lạm dụng cho trẻ uống nhiều. Với trẻ biếng ăn, chậm lớn tùy vào thể trạng của trẻ lượng sữa sẽ có sự khác nhau. Mẹ có thể tham khảo nội dung chi tiết hơn trong bài viết: Lượng sữa trẻ cần bổ sung mỗi ngày qua từng giai đoạn phát triển

CÓ NÊN CHO TRẺ UỐNG SỮA HỖ TRỢ TĂNG CÂN LIÊN TỤC?

Đa số các loại sữa dành cho trẻ chậm tăng cân thường là sữa cao năng lượng, bổ sung lượng calo chất béo nhiều hơn hẳn so với các loại sữa công thức khác. Nhiều loại sữa chỉ gia tăng chất béo, hạn chế cung cấp chất xơ vì thế nếu trẻ mẹ không kịp bổ sung lượng rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày thì rất dễ trẻ sẽ bị táo bón, cơ thể sẽ khó hấp thu hết các dưỡng chất.

Sữa clinutren dành cho trẻ biếng ăn chậm lớn từ 1 đến 10 tuổi, được nhập khẩu nguyên lon từ Nga được đánh giá cao hơn hẳn các loại sữa béo tăng cân khác hiện có trên thị trường. Vì loại sữa này được bổ sung một lượng chất xơ đủ đầy, giúp trẻ không gặp phải tình trạng táo bón khó chịu. Loại sữa clinutren có hương vị vani thơm ngon rất dễ uống, dù trẻ kén ăn đến đâu đều có thể uống hết một cốc ngay từ lần thử đầu tiên.

Sữa Nga Clinutren được đánh giá rất cao trên thị trường vì có bổ sung nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Dù sữa béo Clinutren Junior được đánh giá tốt là vậy nhưng đây vẫn là dòng cao năng lượng nên mẹ chỉ nên cho con uống trong khoảng 6 tháng rồi dừng và cho con uống sang các loại sữa thông thường khác. Ngay từ khi bắt đầu cho uống loại sữa này trong khoảng 1 tháng đầu mẹ đã có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của con từ cân nặng cho đến khẩu vị, lượng thức ăn hàng ngày.

Tác giả: thangpham18