2 mẹo nhỏ làm giảm tiếng ồn máy giặt cực kì hiệu quả

Bạn đã biết cách làm giảm tiếng ổn của máy giặt chưa? Những âm thanh khó chịu đôi khi phá bĩnh giấc ngủ của bạn và người thân. Dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng luôn có những mẹo vặt hữu ích để làm giảm tiếng ồn của máy giặt. Hãy cùng điện lạnh Phú Qúy tìm hiểu.
meo-giam-tieng-on

Các cách làm giảm tiếng ồn của máy giặt :

1. Dùng cao su lưu hoá (loại cao su làm xăm xe ô tô):
Một trong những nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy giặt là vỏ thép bên ngoài gây ra, trong đó tấm phía trước gầy tiếng ồn nhiều nhất. Nếu ta dán vào trong tấm phía trước 2 miếng cao su lưu hoá hoặc mút, tiếng ồn sẽ giảm đi rõ rệt.
Cách làm giảm tiếng ồn mày giặt như sau: Tháo tấm thép phía trước, dùng săm ô tô hỏng, cắt lấy 2 miếng cao su lưu hoá 400×150 mm, lau sạch bề mặt, bôi keo dán vạn năng lên, dán vào mặt trong của tấm thép trước, dùng vật nặng có mặt phẳng ép lên, sau 24 h miếng cao su dính chắc lại là được.
2. Dùng mút:
Máy giặt kiểu vòng sóng sau khi sử dụng thời gian dài, tiếng ồn sẽ càng lớn, tiếng ồn thường do đĩa tạo sóng và trục ống gây ra. Giữa đĩa tạo sóng và bộ trục ống có đệm 1 cái long đền bằng đồng, màu vàng dài khoảng 2.5 – 3 mm, sau 1 thời gian sử dụng long đền bị mài mòn sẽ xuất hiện tiếng kêu lớn. Khi sửa ta tháo chốt ở bánh xe chuyển động lớn ra (có những chiếc máy giặt dùng đinh ốc cố định) dỡ bánh xe chuyển động ra, nâng đĩa tạo sóng ở trong thùng máy giặt lên sẽ nhìn thấy long đen nằm ở trên đầu của trục ống. Ta lấy chiếc lông đền ra, lật mặt lại, để mặt bị mài mòn hướng xuống dưới rồi lắp lại như cũ, như vậy tiếng ồn sẽ được giảm bớt.
Hi vọng với những chia sẻ nhỏ của thợ sửa máy giặt Đà Nẵng sẽ giúp bạn phần nào đó làm tiếng ồn máy giặt giảm đi hiệu quả
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận