12 nguyên tắc chi tiêu không thể không biết!

Hãy thử chi tiêu theo bí quyết tuyệt vời này sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu vô cùng hợp lý.

1. Bỏ thói quen ăn ngoài

Đây thực sự là thói quen không tốt. Bởi lẽ bạn sẽ tốn khá nhiều tiền khi bữa nào cũng ăn bên ngoài, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe vì thực phẩm ngoài quán thường không đảm bảo vệ sinh.
2. Giảm chi phí đi lại
Nếu bạn đang phải thuê nhà thì hãy chọn thuê ở những nơi gần trường, gần công ty của mình để tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Còn nếu bạn có nhà riêng thì nên chọn con đường ngắn và thoáng nhất để đi lại.

vay tien mat nhanh trong ngay
3. Sửa chữa xe cho tốt
Điều này sẽ khiến bạn chủ động hơn trong khi di chuyển và an tâm hơn khi chiếc xe của mình luôn vận hành tốt.

Xem thêm>>>Vấn đề tài chính có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

4. Tự làm đồ chơi cho con

Trẻ rất mau chán, vì thế, nếu bạn mua cho bé những món đồ chơi quá đắt tiền thì thật phí phạm. Để trẻ có thể phát huy trí tưởng tượng tốt nhất, bạn có thể mua cho con một ít đồ chơi tự tạo hoặc có thể tự tay “chế” ra đồ chơi.

vay tiêu dùng theo lương

5. Cũ người mới ta

Trẻ con rất mau lớn. Nhiều em bé mới mặc một bộ quần áo hay mang một đôi giày độ chục lần thì đã chật, trong khi quần áo, giày dép, thậm chí các vật dụng như xe đẩy, nôi, v.v. vẫn mới toanh. Bạn có thể chọn cách trao đổi, tặng qua tặng lại cho những người thân. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí mua sắm, trong khi vẫn có được những thứ “mới tinh” cho bé của mình.

6. Lên kế hoạch nấu nướng vừa đủ

Bạn cần điều chỉnh lại lượng thức ăn mỗi lần nấu. Làm cách nào để mỗi bữa ăn đều vừa đủ, không dư thừa, không bỏ phí. Đó là cả một nghệ thuật cần đến tài năng của nội tướng như bạn.

7. Tận dụng phiếu giảm giá

Một số siêu thị luôn có ngày giảm giá trong tuần, một số cửa hàng cho phép bạn tích lũy điểm để lần mua sau được giảm 10 – 15%, một số quán ăn luôn tặng phiếu giảm giá cho lần sau, v.v.. Tất cả những cái này đều nên tận dụng triệt để bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể đấy.

8. Tiết kiệm điện, nước
Hãy thống nhất với các thành viên trong gia đình sao cho tiết kiệm được điện nước một cách tối đa. Ví dụ như tắt những đồ điện không cần thiết, tránh để nước tràn gây lãng phí,…
9. Hỏi mình: Có thật sự cần thứ này không?
Cách tốt nhất để tiết kiệm khi mua sắm đó là mua món đồ thật sự cần chứ không chỉ dừng lại ở thích.
10. Luôn để dành lại 1 đồng
Tức là bạn cần phải xoay xở và tiêu dùng sao cho khéo léo để số tiền luôn được dư thừa chứ không bị rơi vào tình trạng rỗng túi.
11. Lập sổ chi tiêu

Việc lập sổ và ghi chép lại này khiến bạn có ý thức tiết kiệm cao hơn, nhìn ra được ngay khoản nào mình tiêu tốn quá nhiều, chưa hợp lý để điều chỉnh lại.

12. Ưu tiên ngon bổ rẻ

Cắt giảm chi tiêu, thắt lưng buộc bụng không đồng nghĩa với việc giảm chất lượng cuộc sống, cụ thể là giảm chất lượng bữa ăn. Nhiều người chọn cách “tiết kiệm” là nhịn bữa sáng, cắt giảm bớt món ăn trong gia đình. Điều này hết sức sai lầm, đặc biệt là cho con, vì một khi bé bệnh thì số tiền bạn tiêu tốn chắc chắn sẽ lớn gấp nhiều lần số tiền tiết kiệm được.

Từ khóa liên quan:

  • vay tiêu dùng cá nhân
  • vay tiêu dùng không thế chấp
  • cho vay tín chấp
  • vay tín chấp vpbank
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat
Tác giả: Thu Thảo